5 ไอเทมเด็ดดูแลขนน้องเหมียว ให้สวย แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย

5 ไอเทมเด็ดดูแลขนน้องเหมียว ให้สวย แข็งแรง ไม่ร่วงง่าย

ในปัจจุบันต้องยอมรับว่ามีทาสแมวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะความน่ารัก น่าชัง ไร้เดียงสา แต่ก็แฝงไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยมมากมาย กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนหลงใหลเป็นอย่างมาก บางคนถึงขั้นทุ่มเทให้ทุกอย่าง ทำทุกวิถีทางให้เจ้านายมีความสุขที่สุด ทั้งในเรื่องของความสะอาด ขนม ของเล่น กระบะทราย รวมถึงอาบน้ำ ตัดขน เป็นต้น มาดูกันว่ามีไอเทมเด็ดดูแลขนน้องเหมียวมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย

ทาสแมวต้องมี ไอเทมดูแลขนแมว ให้น้องมีความสุขที่สุด

1. Absorb Plus Pet ผ้าเปียก เช็ดทำความสะอาด น้องเหมียวส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชื่นชอบการอาบน้ำ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะรักความสะอาดก็ตาม ดังนั้นในบางวันอาจจะซน เล่นคลุกฝุ่น มุดเข้าไปตามซอกหลืบ หรือแม้แต่การขุดทรายก็ทำให้เกิดความสกปรกได้ง่าย ๆ ผ้าเปียกจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับใช้เช็ดทำความสะอาดขนของน้องในทุก ๆ วัน โดยแบรนด์นี้การันตีว่าปราศจากแอลกอฮอล์ ไร้สารกันบูด มีกลิ่นหอมติดทานนาน มีความปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีให้เลือกถึง 4 กลิ่น มาพร้อมแพ็กเกจหยิบใช้สะดวกสบาย ฝาปิดอย่างมิดชิด กลายเป็นไอเทมเด็ดดูแลขนน้องเหมียวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหากน้องสบายตัว ทาสก็สบายใจกันเลยทีเดียว

2. Hana Pet เซ็ตดูแลน้องแมว ประกอบด้วย แชมพูแห้ง เป็นทางออกที่ดีที่สุดของเหล่าทาสในเรื่องของน้องไม่ชอบอาบน้ำ ด้วยโฟมนุ่ม ๆ ชโลมบนให้ทั่วตัวแล้วเช็ดออกโดยไม่ต้องล้างน้ำ หรือจะอาบเฉพาะส่วนเช่น มือ เท้า ก็ได้เช่นกัน แถมยังบำรุงขนให้มีความเงางามขึ้นทันที มีความปลอดภัย มาพร้อมสเปรย์ฆ่าเชื้อ ต้นเหตุของกลิ่นต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถพ่นลงบนตัวพวกเขาได้เลยโดยไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังใช้ดับกลิ่นอับของใช้ในบ้านได้ดีอีกด้วย 

3. FURminator แปรงหวีแมวขนสั้น กำจัดขนเสีย นับว่าเป็นไอเทมเด็ดดูแลขนน้องเหมียวที่จะขาดไม่ได้ เพราะยิ่งแปรงบ่อย ขนจะยิ่งเงางาม ผิวหนังมีสุขภาพดี โดยแปรงชนิดนี้ไม่เพียงแค่ใช้สำหรับหวีสางเท่านั้น แต่ยังกำจัดขนเสียถึงระดับชั้นในเลยทีเดียว แถมช่วยขจัดปัญหาขนปลิวว่อนไปทั่วบ้านได้อีกด้วย เรียกไกด้ว่าสบายตัวทั้งเจ้านายและสบายใจเหล่าทาสอย่างแน่นอน 

4. O2 Nature หากมีความจำเป็นต้องอาบน้ำให้น้องเหมียวจริง ๆ แล้วของแนะนำแบรนด์นี้ เนื่องจากเป็นแชมฟูอาบน้ำแมวโดยเฉพาะ โดยมีให้เราเลือก 2 สูตร คือ สูตรกลิ่นติดนาน กับสูตรเพื่อผิวสัมผัสแสนอ่อนโยน รับรองว่าหมดห่วงเรื่องการระคายเคืองอย่างแน่นอน ล้างง่าย ไม่ต้องกลัวตกค้าง ทั้งสามารถล้างใบหน้าได้อีกด้วย เพราะสกัดมาจากพืชจากธรรมชาติ มีค่า PH ที่เป็นกลาง ใช้ได้แม้จะแพ้ง่าย กำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หอมละมุนทนนาน จนต้องอุ้มมาหอมบ่อย ๆ

5. Codos CP-5200 ที่ตัดขนพร้อมหัวกรอเล็บ โดยปัตตาเลี่ยนนี้เหมาะกับมือใหม่เป็นอย่างมาก ใบมีดเป็นเซรามิค คมและทนทาน ป้องกันการบาดเจ็บ เสียงเงียบ ใช้งานง่ายแบบไร้สาย ใส่ถ่าย AA เพียงสองก้อนเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กกะทัดรัดจับกระชับมือ แถมมีที่กรอเล็บมาให้สำหรับช่วยให้มีความโค้งมน เล็บไม่คมจนมาข่วนเจ้าของได้ ที่สำคัญต้องค่อย ๆ ใช้อย่างเบามือด้วย

ไอเทมเด็ดดูแลขนน้องเหมียวไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เนื่องจากมีสินค้ามากมายหลายชนิดที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายให้ทาส ได้ปรนนิบัติเจ้านายให้มีความสุขได้ อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ต้องดูที่ทุนทรัพย์ และเลือกของที่มีความเหมาะสม ตามความชอบ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ใช้ไอเทมทุกอย่างที่ได้แนะนำหรือมากกว่านี้ แต่การที่เราดูแลพวกเขาเป็นอย่างดีด้วยความรัก น้องเหมียวก็จะสะอาด สดใส ทั้งกายและใจ อยู่เป็นเพื่อนคลายเหงาเราได้อย่างยาวนานแล้ว

เครดิตภาพ : sentangsedtee.com / sanook.com / wordpress.com