6 ขนมสุนัขยอดนิยม อร่อยถูกใจทั้งพันธุ์ใหญ่และเล็ก

6 ขนมสุนัขยอดนิยม อร่อยถูกใจทั้งพันธุ์ใหญ่และเล็ก

การจะเลี้ยงสุนัขสักตัว นอกจากจะใส่ใจในเรื่องของอาหารแล้ว ขนมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเราสามารถนำไปใช้สร้างความเชื่อใจระหว่างน้องหมากับเจ้าของได้เป็นอย่างดี บางครั้งอาจใช้เป็นรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการฝึก รวมถึงเป็นตัวช่วยในการป้อนยาอีกด้วย ทั้งนี้หลักสำคัญในการเลือกที่ดีคือ วัตถุดิบต้องมีคุณภาพ ปราศจากส่วนผสมของเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ที่อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีมากมายวางขายเต็มท้องตลาดทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะใช้แบบไหนดี จึงขอแนะนำ 6 ขนมสุนัขยอดนิยม คัดสรรมาแล้วว่าดีจริง ไปดูกันเลย

อร่อยถูกใจน้องหมาด้วยขนม มีความปลอดภัย และมีประโยชน์เป็นอย่างมาก

1. Zeal Free Range Naturals นมฟรีซดรายระดับพรีเมียมนำเข้าจากประเทศนิซีแลนด์ ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นจากวัวเลี้ยงตามธรรมชาติที่ไม่ได้เสริมสารเร่งเนื้อ จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง ตัวขนมทำจากเอ็นลูกวัว มีความหนึบ แต่ไม่เหนียวจนแข็ง น้องหมาตัวเล็กก็เคี้ยงเพลิน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะย่อยได้ยาก เนื่องจากได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าดีต่อลำไส้ และซึมซับสารอาหารได้ดี ได้โปรตีนเน้น ๆ แถมช่วยเพิ่มน้ำมันในไขข้อและบำรุงกระดูกอีกด้วย

2. Dogster Freeze Dried ถือว่าเป็นขนมสุนัขยอดนิยม ที่ทำมาจากชิ้นเนื้อแท้ ๆ 100 เปอร์เซ็นต์ แบบไม่มีส่วนผสมอื่น สามารถฟรีซดรายด้วยอุณหภูมิที่ต่ำถึง -40 องศา ทำให้มีความสดใหม่และอร่อยเป็นอย่างมาก เพียงแช่น้ำ  1 นาทีก็จะได้ขนมกรอบ ๆ แล้ว ที่สำคัญแบรนด์นี้ใช้วัตถุดิบ Human Grade Ingredients หรือเกรดพรีเมียมเหมือนกับอาหารของคน ทั้งยังเป็น GMO-Free Ingredients อีกด้วย แถมมีให้เลือกถึง 8 รสชาติ ได้แก่ ไก่ ตับวัว ปลา แซลมอนแอตแลนติก มันหวานญี่ปุ่น แกะ กวาง ปลาไข่ และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ให้อร่อยกันแบบจุก ๆ

3. Bok Bok Salmon Superme แบรนด์นี้มี 2 แบบให้เลือกคือ แซลมอนมันหวาน และแซลมอนฟักทอง การันตีได้ว่ามีโปรตีนสูง มีกรดไขมันอย่างโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยดูแลขนและผิวหนังได้เป็นอย่างดี ลดการอักเสบของข้อกระดูกด้วย แถมยังดูแลหัวใจและระบบไหลเวียนเลือดได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ส่วนผสมจากผักยังมีไฟเบอร์สูง และเป็น Wheat-Free, Gluten-Free และ Soy-Free จึงปราศจากส่วนผสมจากแป้งสาลี ปลอดภัยกับน้องหมาแพ้อาหารพวกกลูเตนและถั่วเหลือง อีกทั้งมีขนาดไม่ใหญ่จะสายพันธุ์ไหนก็ทานได้สบาย

4. Pedigree Tasty Bites ยี่ห้อคุ้นหูคนไทยเป็นอย่างดี ด้วยราคาที่เป็นมิตร แต่เปี่ยมไปด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียม โดยมีให้เลือกหลายรสได้แก่ นม ไก่ เนื้อ แกะ โดยแตะละรสจะมีรูปร่างหน้าตาแตกต่างกันออกไป ทั้งแบบคิวบ์ กระดูก และสอดไส้ ตัวขนมมีคุณค่าจากโปรตีนสูง ไขมันต่ำ เม็ดขนาดเล็กและนิ่มไม่แข็งมาก ทำให้เหมาะกับเป็นรางวัลในขณะฝึกน้องหมาเป็นอย่างมาก แถมซองขนาดเล็กพกพาสะดวกอีกด้วย

5. Laika Treats Happy Vitamins รวมสุดยอดโปรตีนและวิตามินเอ บี ซี ดี อี เค และ Cholin เรียกได้ว่ามีครบจบในชิ้นเดียว จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นอาหารเสริมไปในตัวเลยทีเดียว ซึ่งสารอาหารเล่านี้จะเข้ามาช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน และความบาลานซ์ของร่างกาย แต่มีความพิเศษคือ วัตถุดิบเป็นผักและผลไม้ออร์แกนิค มาพร้อมไขมันดีทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันปลา แมลง และคาโนลา แถมยังคลีนแบบสุด ๆ ด้วยไม่มีส่วนผสมของเกลือ ไม่มีการแต่งกลิ่น สี ไม่มีฮอร์เมน โดยผ่านการรับรองจากสัตวแพทย์ว่ามีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

6. Natural Core Dovey Chu ขนมสุนัขยอดนิยมเกรดพรีเมียม จากเกาหลี เป็นอีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อในเรื่องของประโยชน์ที่อัดแน่น เป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากใช้วัตถุดิบเหมือนปรุงให้กับมนุษย์ จึงมีความสดใหม่ ไร้สารปรุงแต่ง แถมผ่านการทดสอบ Digestibility และ Palatability โดยทางสัตวแพทย์ได้ยืนยันในเรื่องนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีหลายรสให้เลือก มาพร้อมกับวิตามิน เอ บี1 บี2 บี6 บี12 ซี แคลเซียม ฟอสฟอรัส ไลซีน รวมถึงกรดอะมิโนจำเป็นต่าง ๆ ที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี และมี Fructo-Oligosaccharides ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียในลำไส้ เหมาะกับน้องหมาที่มีปัญหาด้านระบบการย่อยและการขับถ่ายเป็นอย่างมาก

ขนมสุนัขยอดนิยมทั้งหมดนี้ได้คัดสรรมาแล้วว่า อร่อยถูกใจทั้งสายพันธุ์ใหญ่เล็กอย่างแน่นอน แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีมีมากมายหลายแบรนด์ หลายรูปแบบในท้องตลาด ทั้งที่มีคุณภาพและไม่มีปะปนกันไป แต่เพื่อให้เกิดสุขภาพที่ดีกับน้องหมาที่เรารัก ควรเลือกที่มีประโยชน์และปลอดภัยที่สุด จึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของต้องมั่นศึกษาหาความรู้ให้มาก ๆ เข้าไว้

เครดิตภาพ : goodsdeal.co / petmaya.com / dogthailand.com

#สุนัข #ขนม#ทริคเลี้ยงสัตว์