6 ไอเทมเด็ดของใช้แมว เจ้านายมีความสุข ให้งานง่ายช่วยให้ทาสสะดวกสบาย

6 ไอเทมเด็ดของใช้แมว เจ้านายมีความสุข ให้งานง่ายช่วยให้ทาสสะดวกสบาย

หากจะพูดถึงของใช้เจ้าเหมียว ในปัจจุบันมีให้เหล่าทาสเลือกซื้อมาปรนเปรอเจ้านายมากมายหลายชนิด บางคนซื้อมาเพราะความชอบส่วนตัว แต่อาจจะไม่ถูกใจแมว ทำให้กลายเป็นสิ่งไร้ประโยชน์รกบ้านโดยใช่เหตุ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเทมเด็ดของใช้แมว ที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิต และให้ความสุขเจ้านายได้เป็นอย่างดี จะมีอะไรบ้าง เหล่าทาสไม่ควรพลาด ไปดูพร้อมกัน

ไอเทมเด็ดที่ทาสแมวต้องมี ใช้แล้วถูกใจเจ้านาย

1. Feliway สเปรย์ควบคุมและปรับพฤติกรรมแมว หลายครั้งที่เหล่าทาสจะรู้ดีว่าน้องเหมียวของเรามักมีพฤติกรรมไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ สเปรย์ชนิดนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยส่วนผสมอย่าง Facial Pheromone F3 ที่มีคุณสมบัติช่วยคลายความเคลียดแมว ให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจมากขึ้น แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจจะมีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของแต่ละตัว แต่ก็ช่วยลดการทะเลาะกันเอง รวมถึงความไม่น่ารักอื่น ๆ ให้ลดลงได้เป็นอย่างดี 

2. VAUKO แปรงหวีขนอัจฉริยะ นับเป็นไอเทมเด็ดของใช้แมวที่เหล่าทาสจะต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด รับรองว่าน้องเหมียวและผู้เลี้ยงจะติดใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เนื่องตัวแปรงมีความโค้งมนเหมาะกับสรีระ ด้ามจับพลาสติกคล้ายหวีใช้งานง่าย จะแปรงขนที่พันกัน หรือที่กำลังร่วงออกไปได้อย่างหมดจดโดยไม่ต้องออกแรงเยอะ แถมกดปุ่มเพียงครั้งเดียวก็กำจัดขนที่ติดอยู่บนแปรงออกได้อย่างง่ายอีกด้วย

3. True Touch ถุงมือหวีขน เหมาะสำหรับเจ้านายที่มีขนสั้น เพียงลูบเบา ๆ ขนที่ร่วงก็จะติดที่ถุงมือแล้ว ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีวัสดุที่มีความแข็งเป็นส่วนประกอบ จึงมีความอ่อนโยน ใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัตินวดให้น้องแมวรู้สึกผ่อนคลาย สบายตัว นับว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

4. Sisal Hemp ที่ลับคมเล็บแมวที่ดีที่สุด และช่วยลดความเครียดแมวได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยผลิตจากวัสดุที่มาจากธรรมชาติ แถมมีอายุการใช้งานที่ทนทาน โดยทาสบางคนอาจนำไปใช้ป้องกันเฟอร์นิเจอร์ไม่ให้เป็นรอย โดยนำไปพันไว้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงด้วยเทปกาว เพียงเท่านี้ก็เป็นที่ลับคมเล็บแมวได้เป็นอย่างดี สิ่งของต่าง ๆ ไม่เสียหายแล้ว

5. Cat Accessories อุโมงค์แมว ที่จะทำให้น้องแมววิ่งเล่นได้ทั้งวันอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย เหมาะกับผู้ที่เลี้ยงไว้หลาย ๆ ตัว โดยเมื่อพวกเขาวิ่งในอุโมงค์หากบังเอิญเจอกันก็จะตกใจวิ่งหนีไปอีกทาง เปิดโอกาสให้แมวตัวอื่น ๆ เข้าไปเล่นแทน จะเป็นอยู่แบบนี้ไปเรื่อย ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด แถมทาสสามารถเล่นหยอกล้อได้อีกด้วย ที่สำคัญคือล้างทำความสะอาดง่าย เพียงนำไปใส่ถุงตาข่าย จากนั้นนำลงไปในเครื่องซักผ้าได้เลย

6. Bok Bok Cat Wet Wipes เรียกได้ว่าเป็นไอเทมเด็ดของใช้แมวขั้นพื้นฐานที่เหล่าทาสต้องมีกันทุกคน เพราะบางครั้งเมื่อไปสัมผัสกับขนแมวอาจรู้สึกเหนียว ๆ หรือมีสิ่งสกปรก การใช้ผ้าเปียกทำความสะอาดออกมาเช็ดเบา ๆ ก็จะช่วยให้สะอาด ขนเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์จึงมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก แถมเช็ดแล้วแห้งทันทีเจ้านายจะรู้สึกสบายตัว จนส่งเสียงร้องดี แบบมีความสุขเลยทีเดียว

คงพอจะรู้แล้วว่าไอเทมเด็ดของใช้แมวที่ต้องมีติดบ้านมีอะไรบ้าง รับรองว่าใช้แล้วน้องเหมียวจะดูมีความสุข เจ้านายสบายใจ แถมใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งจะเห็นได้ว่าการเลี้ยงดูแมวไม่ใช่เรื่องยาก หากเอาใจใส่ ด้วยอาหารที่มีคุณภาพ มีของเล่นแสนสนุก ทำความสะอาดพื้นที่ที่พวกเขาอาศัยบ่อย ๆ พาไปหาสัตว์แพทย์เมื่อป่วย เพียงเท่านี้เหมียวก็จะสุขภาพดี มีความน่ารัก น่าเอ็นดูอยู่คู่กับเราไปอย่างยาวนาน 

เครดิตภาพ : hipflat.com / akerufeed.com / mgronline.com

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #ความรู้ #ทาสแมว