มุมมองของคนเป็นโรคซึมเศร้าที่มีต่อสัตว์เลี้ยง

มุมมองของคนเป็นโรคซึมเศร้าที่มีต่อสัตว์เลี้ยง

ผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้าย่อมต้องการใครสักคนที่สามารถมาเป็นผู้ให้ความรักและเอาใจใส่ในความรู้สึกอย่างสม่ำเสมอเมื่อรู้สึกเหมือนว่าในโลกนี้มีน้อยคนมากที่สนใจคุณค่าการมีอยู่ของเราหรือาจจะไม่มีเลยก็ได้ ไม่ว่าเราจะทำตัวอย่างไรก็เหมือนจะไร้ตัวตนสำหรับทุกคน ดีแค่ไหนก็ไม่เคยดีพอในสายตาของคนอื่นจนทำให้รู้สึกอยากนอนหลับไปนาน ๆ ทว่าสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณเขาไม่ได้คิดแบบนั้นเลย เขากลับมองแตกต่างจากคนอื่นว่าคุณเป็นเพียงคนเดียวที่คอยอยู่เคียงข้างเขาในเวลาที่เขาเองก็ไม่มีที่พึ่งเหมือนกันและคุณก็เป็นทั้งครอบครัวกับเพื่อนรู้ใจเขา การมีสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยบำบัดโรคซึมเศร้าที่อยู่ในตัวคุณให้บรรเทาหรือลดน้อยลงได้เรื่อย ๆ แต่ผู้คนมักจะมองข้ามเพียงเพราะเห็นเป็นแค่สิ่งมีชีวิตน้อย ๆ เท่านั้น แต่ในมุมมองของคนเป็นโรคซึมเศร้าที่มีต่อสัตว์เลี้ยงเขากลับมีความคิดต่างออกไปจากคนอื่นมาก ความคิดมุมมองเขาที่อยากแนะนำคนที่เป็นโรคซึมเศร้าเหมือนกันมีอยู่ 3 ข้อที่สำคัญมาก

สัตว์เลี้ยงจะไม่มีวันหันหลังให้คนเป็นโรคซึมเศร้า

สัตว์เลี้ยงไม่มีวันที่คิดจะหันหลังให้กับคุณอย่างแน่นอน แม้ว่าคนทั้งโลกจะเมินเฉยต่อคุณที่เป็นโรคซึมเศร้า แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงนั้นเขาไม่เพียงแค่จะยื่นมือมาหาคุณให้จับเท่านั้น แต่จะเข้ามาปลอบโยนแสดงความรักผ่านการร้องเรียกและการคลอเคลีย คอยใกล้ชิดไม่ไปไหนตลอดเวลาด้วยซึ่งคุณจะไม่โดดเดี่ยวหากมีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วย เมื่อใดไม่เหลือใคร ขอให้รู้ไว้ว่าสัตว์เลี้ยงพร้อมจะมองและสร้างความสุขให้คุณอบอุ่นเสมอ

สัตว์เลี้ยงคือเพื่อนและที่ปรึกษาสำหรับคนเป็นโรคซึมเศร้า

สัตว์เลี้ยงของคนทั่วไปอาจจะเป็นเพียงแค่สัตว์ที่ดูแลบ้านหรือเลี้ยงประดับบ้านไว้เพื่อความสวยงามสร้างสีสันบรรยากาศครึกครื้นไม่ให้น่าเบื่อเท่านั้น แต่สำหรับคนเป็นโรคซึมเศร้าเขาย่อมมองออกว่าสัตว์เลี้ยงคือสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้น สัตว์เลี้ยงเป็นทั้งเพื่อนรู้ใจเรามากที่สุดเพราะอยู่กับเรามาตั้งแต่เล็กแต่น้อย และเวลามีปัญหาใด ๆ มาก็สามารถระบายพร้อมกับทำกิจกรรมเล่นกับสัตว์เลี้ยงด้วยได้ซึ่งแม้เขาจะปรึกษาไม่ได้แต่การกระทำของเขาที่ยอมเล่นกับเราด้วยความเต็มใจและร้องหาเราตลอดเวลานั่นเป็นเสมือนคำปลอบโยนไม่ให้คนเป็นโรคซึมเศร้าเช่นเราเก็บทุกอย่างมาคิดและปล่อยวางมันได้

คนเป็นโรคซึมเศร้ามีคุณต่อความรู้สึกของสัตว์เลี้ยงมาก

คนเป็นโรคซึมเศร้ามักจะคิดว่าตัวเองไม่มีค่ามากพอสำหรับใคร ๆ แต่ลึก ๆ แล้วเขาก็ยังอยากจะได้รับความรู้สึกที่ดีและการถูกมองอย่างมีคุณค่าต่อการเป็นคนสำคัญในความรู้สึกของใครสักคน แค่คนเดียวที่มองเห็นคุณค่าเขาก็ยังดี ซึ่งสัตว์เลี้ยงจะเป็นผู้ที่ทำให้คนเป็นโรคซึมเศร้ายังคงเห็นคุณค่าในตัวเองได้อยู่จากการที่เขามองว่าขาดเราไปไม่ได้ เพราะตัวเขาเองก็เติบโตและถูกเติมเต็มความรักมาได้ก็ด้วยจากเรา หากขาดเรา สัตว์เลี้ยงของเราก็ไม่ต่างจากการขาดชีวิตและหัวใจไปเลยด้วย

เครดิตภาพ : disinfecto.com/

#ความรัก #ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยง