3 การกระดิกหางของแมวที่บอกอารมณ์ได้

3 การกระดิกหางของแมวที่บอกอารมณ์ได้

ในช่วงเวลาที่เรากำลังทำงานหรือทำกิจกรรมส่วนตัวแล้วมองเห็นแมวของเราชอบกระดิกหางไป ๆ มา ๆ บางทีก็กระดิกหางเล่นกับข้าวของ แต่บางทีก็กระดิกหางเล่นให้สัมผัสถูกเราจนแอบจั๊กจี้ทำให้เรารู้สึกว่ายิ่งมองก็ยิ่งเอ็นดูในการกระทำของแมวมาก คิดถูกแล้วจริง ๆ ที่เลือกแมวมาเป็นสัตว์เลี้ยงทำให้ความเหงาคลายลงกลายเป็นความอบอุ่นใจแบบที่มีคนในครอบครัวเดียวกันอยู่ร่วมด้วยตลอดเวลาจนใคร ๆ ต่างก็ถามว่า เรามีโลกส่วนตัวในยามว่างช่วงวันหยุดอยู่กับแมวแบบนี้ไม่เบื่อเลยหรือ? แน่นอนว่าเหล่าทาสแมวอย่างเรา ๆ ไม่เคยรู้จักคำคำนั้นเมื่อรับแมว 1 ตัวเข้ามาเป็นเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวที่ต่างก็มีกันและกันเสมอ ลองหากวันไหนที่แมวของเราเกิดไม่ค่อยกระดิกหางสิถึงจะเริ่มรู้สึกแปลก เพราะการกระดิกหางสามารถบอกอารมณ์และความเป็นธรรมชาติของแมวได้ ฉะนั้นหากใครยังไม่เคยรู้ว่าการกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์ใดได้บ้างล่ะก็มาอ่านกันเลย แม้จะเป็นจุดเล็ก ๆ ในการกระทำของแมวแต่คุณก็ควรรู้

การกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์ตื่นเต้นได้

การกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์ตื่นเต้นได้จากการที่แมวมีลักษณะการกระดิกหางที่ชูขึ้นและชูลงสลับสับเปลี่ยนกันไป ยิ่งมีการกระดิกถี่ ๆ มากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งจะบ่งบอกถึงความตื่นเต้นในเรื่องราวตรงหน้าที่กำลังเกิดขึ้นว่าน่าจะเกิดการเซอร์ไพรส์ที่เขาควรจะเตรียมตัวไว้ และยังบอกถึงความกลัวที่อาจมีแอบแฝงไว้ได้ด้วยเช่นกันหางปลายหางแอบโค้งหรือตกมาเล็กน้อยในขณะกระดิกขึ้น

การกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์อยากอ้อนได้

การกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์อยากอ้อนได้จากการที่แมวมีลักษณะการกระดิกหางปัดไปด้านข้างระนาบกับพื้นเหมือนกับปลายไม้กวาดที่เรากำลังกวาดบ้านอยู่ หรือบางทีแมวก็จะมาอยู่ใกล้ชิดกับคุณแล้วกระดิกหางไปทางด้านข้างตัวที่คุณอยู่แล้วทำเป็นปัดหางโดนแขนหรือโดนตัวคุณบ่อย ๆ เป็นจังหวะเพื่อเป็นการบอกว่า “เอาเวลามาเล่นกับฉันบ้างสิเจ้ามนุษย์ ฉันเบื่อแล้วนะ ไม่งั้นจะเมินไปเล่นที่อื่นของบ้านจริง ๆ ด้วย”

การกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์ร่าเริงได้

การกระดิกหางของแมวบอกอารมณ์ร่าเริงได้จากการที่แมวมีลักษณะการกระดิกหางสะบัดไปทางซ้ายบ้าง สะบัดไปทางขวาบ้างเป็นแนวชูโค้งชี้ก่อนจะทำให้ตกลงแบบเร้าอารมณ์ประหนึ่งว่ากำลังสะบัดตามจังหวะเพลงอย่างไรอย่างนั้นเลย ซึ่งยิ่งปลายหางช่วงกระดิกมีความโค้งในมุมองศาแบบชัดเจนมากแค่ไหนก็แปลว่าเขายิ่งอารมณ์ดีมากเท่านั้น คุณสามารถเล่นกับน้องแมวได้เลย

#หางแมว #ความรู้เรื่องสัตว์ #ทริคเลี้ยงสัตว์