รีวิว แชมพูอาบน้ำสุนัข กำจัดเห็บหมัด ทำความสะอาดหมดจด

รีวิว แชมพูอาบน้ำสุนัข กำจัดเห็บหมัด ทำความสะอาดหมดจด

อีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญสำหรับสุนัขที่คนเลี้ยงสุนัขควรใส่ใจ ซึ่งเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “แชมพูอาบน้ำ” วันนี้เราจึงได้รวบรวมแชมพูอาบน้ำสุนัขที่ช่วยกำจัดเห็บหมัดได้เป็นอย่างดี แถมยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด มารีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับคนเลี้ยงสุนัขให้ตัดสินใจเลือกซื้อและเลือกใช้กันง่ายขึ้น หากไม่รู้ว่าจะใช้ยี่ห้อไหนดีตามไปดูรีวิวกันเลยค่ะว่าจะมียี่ห้อไหนถูกใจบ้าง

1.Bearing แชมพูสุนัข Dry Shampoo ราคา 105 บาท

แชมพูอาบน้ำตอบโจทย์สำหรับสุนัขที่ไม่ชอบน้ำหรือสุนัขที่ป่วยทำให้ไม่สามารถอาบน้ำได้ เป็นแชมพูที่มาในรูปแบบผงแป้ง ใช้งานง่าย เพียงโรยผงแป้งลงบนตัวสุนัข ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นใช้หวีแปรงขนให้แป้งกระจายตัว จะช่วยลดกลิ่น ลดแบคทีเรีย และกำจัดเห็บหมัดได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องล้างออก สะดวกสุดๆ แถมยังสะอาด สดชื่นเหมือนพึ่งอาบน้ำเสร็จเลย

2.SmartHeart แชมพูสุนัข Dog Shampoo Tick & Flea ราคา 159 บาท 

ตอบโจทย์สำหรับบ้านที่เลี้ยงสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ เพราะแชมพูอาบน้ำยี่ห้อนี้สามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์ ทั้งสุนัขตัวเล็กและตัวใหญ่ มาพร้อมส่วนผสมที่มีความปลอดภัย ช่วยกำจัดเห็บหมัดได้เป็นอย่างดี กลิ่นหอม ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด แนะนำว่าให้ผสมน้ำด้วยเพื่อความปลอดภัยของสุนัขค่ะ 

3.ACOXIDINE PLUS แชมพูสำหรับสุนัขและแมว ราคา 235 บาท

สำหรับสูตรนี้เหมาะสำหรับสุนัขที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาโรคผิวหนังของสุนัขที่เกิดจากเชื้อราหรือแบคทีเรียต่างๆที่เป็นสาเหตุของผิวอักเสบ จนนำไปสู่กลิ่นเหม็น อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการคัน เชื้อรา และช่วยให้กลิ่นตัวลดลง ซึ่งสามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์ค่ะ ภาพ

ภาพจาก : Lazada 

4.Groomer’s Salon Select แชมพูสุนัข Herbal Shampoo ราคา 300 บาท

ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติถึง 7 ชนิด ประกอบไปด้วย เจลว่านหาง

จระเข้, Cedarwood Oil, Clove Oil, Yarrow, Eucalyptus Oil, สารสกัดคาโมมายล์, สารสกัด Echinacea ที่ช่วยลดเชื้อรา แบคทีเรียต่างๆ รวมถึงช่วยลดปัญหาผิวหนังอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวหนังมีสุขภาพดี เหมาะสำหรับสุนัขที่มีปัญหาผิวหนัง รับรองว่าจบทุกปัญหากวนใจแน่นอนภาพ

ภาพจาก : Shopee

ถึงแม้ว่าการเลือกใช้แชมพูอาบน้ำเป็นเรื่องที่เจ้าของควรใส่ใจ แต่การอาบน้ำให้สุนัขบ่อยๆก็ไม่เป็นผลดีเสมอไปนะคะ แนะนำว่าให้อาบน้ำสัปดาห์ละประมาณ 2 ครั้งเท่านั้นค่ะ และสำหรับเจ้าของสุนัขมือใหม่หากไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้แชมพูยี่ห้อไหนให้เหมาะกับสุนัขของเรา แนะนำว่าให้ปรึกษาสัตวแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อความปลอดภัยของสุนัขค่ะ