อาหารสุดแปลกจากธรรมชาติที่สุนัขชอบกิน

อาหารสุดแปลกจากธรรมชาติที่สุนัขชอบกิน

ในชีวิตประจำวัน เราอาจจะเห็นสุนัขกินอาหารเหลือที่มนุษย์ปรุงให้หรืออาหารเม็ดกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากอาหารเหล่านี้แล้วยังมีอาหารสุดแปลกที่หากคุณได้อ่านก็คงถึงกับอ้าปากค้างด้วยความไม่เชื่อสายตาตัวเองแน่นอน ก็ใครจะไปคิดเล่าว่าสุนัขจะสามารถกินสิ่งที่ไม่น่าใช่ของกินทั่วไปอย่างที่สิ่งมีชีวิตอื่นโดยโดยเฉพาะมนุษย์อย่างเรากินได้ เรียกได้ว่าหากเป็นมนุษย์เราก็คงได้แต่มองข้ามสิ่งเหล่านี้ไปเลย แต่ทว่าสุนัขกลับเลือกที่จะเดินเข้าหาของกินเหล่านั้นในเวลาที่หิวแต่ยังไม่ถึงเวลามื้อหลักของตัวเอง นับเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แต่ลองไปสังเกตพฤติกรรมสุนัขของพวกคุณได้เลย ต้องมีสักวันที่พวกเขาแอบไปหลบมุมแล้วกินอะไรแปลก ๆ บริเวณบ้านของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งก่อนที่คุณจะตกใจจนเผลอไปอุ้มน้องสุนัขออกมาแล้วตีไม่ให้เขากิน เราจะมาบอกเล่ากันว่ามีอาหารสุดแปลกใดบ้างที่พวกเขากินกันเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งมันไม่มีผลอันตรายต่อสุนัขของคุณแน่นอน หากสิ่งที่คุณเห็นตรงกับสิ่งที่เราบอกก็ปล่อยให้เขากินเถอะ 

“หญ้า” อาหารสุดแปลกจากธรรมชาติที่สุนัขชอบกิน

“หญ้า” เป็นอาหารจากธรรมชาติที่ขึ้นอยู่ตามสนามและบริเวณที่มีต้นไม้วัชพืชมากมายบริเวณบ้านของคุณและสถานที่ทั่วไป สำหรับคุณอาจจะเห็นว่าหญ้าเป็นเพียงสิ่งที่ไร้ค่าและหากมนุษย์รับประทานก็จะเป็นอันตรายอย่างแน่นอน เพราะภายในหญ้ามีสารและยางที่หากรับประทานเข้าไปจะคล้ายกับเรารับประทานยาเบื่อเลย แต่สำหรับสุนัขแล้ว พวกเขาจะหินหญ้าในเวลาที่ไม่สบายตัวหรือรู้สึกป่วย เพราะหญ้าจะดึงเอาสารพิษและของเสียที่ส่งผลไม่ดีต่อร่างกายสุนัขออกมาทางการอาเจียนได้ หากเห็นว่าสุนัขของคุณกินหญ้าก็ต้องสำรวจอาการเขาให้ดีว่าไม่สบายตรงไหนหรือไม่ หากมีอาการเซื่องซึมก็ต้องรีบพาไปพบสัตวแพทย์ด่วนเลย

“ดิน” อาหารสุดแปลกจากธรรมชาติที่สุนัขชอบกิน

“ดิน” เป็นอาหารจากธรรมชาติที่สัตว์หลายชนิดสามารถกินได้ ไม่ใช่แค่สุนัขเท่านั้น แต่ดินก็เป็นอาหารที่ช้างชอบด้วยโดยเฉพาะดินโป่ง ด้วยเพราะดินมีแร่ธาตุไดแคลเซียมฟอสเฟตและเกลือแกงอยู่ภายในซึ่งช่วยส่งเสริมร่างกายให้มีความแข็งแรง ฉะนั้นหากคุณเห็นสุนัขตัวเองชอบมุดหรือก้มหน้าดมหรือเลียดินแถวบ้านก็ไม่ต้องสงสัยว่ามีอาหารอยู่หรือไม่ เพราะพวกเขากำลังมองหาดินอร่อย ๆ อยู่

“สมุนไพร” อาหารสุดแปลกจากธรรมชาติที่สุนัขชอบกิน

“สมุนไพร” มีคุณสมบัติช่วยชะล้างพิษและทำให้ของเสียไม่พึงประสงค์ที่แฝงอยู่ในร่างกายของสุนัขออกมาพร้อมกับการอาเจียนและการขับถ่ายได้คล้าย ๆ กับที่พวกเขากินหญ้าซึ่งเป็นอาหารสุดแปลกจากธรรมชาติ มนุษย์เราเองก็นำสมุนไพรมาใช้เป็นยาและผสมในอาหารรับประทานเช่นกัน แต่สุนัขจะกัดใบสมุนไพรไปกินเพียว ๆ เลยโดยไม่กลัวความฉุนใด ๆ ทั้งสิ้น ยิ่งกลิ่นแรงก็ยิ่งเป็นยาดี พวกเขารู้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#อาหารสัตว์ #ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์