แนะนำ 7 สายพันธุ์แมวสำหรับทาสแมวมือใหม่ให้ได้รู้จักกัน

แนะนำ 7 สายพันธุ์แมวสำหรับทาสแมวมือใหม่ให้ได้รู้จักกัน

ถ้าถามว่าทำไมถึงเรียกว่า ‘ทาสแมว’ กับมนุษย์อย่างเราที่ต้องกลายเป็นทาส คอยรับใช้เจ้าแมวเหมียวขนปุกปุยตัวเล็กหน้าตาบ้องแบ๊วด้วยละ ก็คงต้องเล่าย้อนไปถึงนิสัยของเจ้าแมวเหล่านี้ที่แสนจะขี้อ้อนและเย่อหยิ่งในเวลาเดียวกัน เพราะเมื่อใดก็ตามที่เจ้าขนปุกปุยเหล่านี้ต้องการอยากจะได้อะไรสักอย่างโดยเฉพาะอาหารเมื่อยามหิว มันก็จะมาเดินวน ตามคลอเคลีย เอาตัวมาถู ๆ อ้อนให้มนุษย์อย่างเราใจอ่อนกันตลอด แต่เมื่อเวลาใดก็ตามที่มันไม่มีความต้องการอะไรจากเรา มันก็จะสะบัดก้นเดินหนีไปอย่างไม่สนใจใยดี แค่อยากจะจับมากอดมาฟัด ก็ยังไม่วายโดนเจ้าขนปุกปุยเหล่านี้ข่วนทำร้ายเอาจนเลือดซิบ ๆ แต่ด้วยความน่ารัก ขนฟูฟ่อง กับหน้าตาสุดแบ๊วนี่แหละ ที่ทำให้ทุกคนยอมตกเป็นทาสของเจ้าแมวเหมียวเหล่านี้ เอาละเจ้าทาสทั้งหลาย เราไปทำความรู้จักกับ 7 สายพันธุ์ เจ้านายของเจ้ากันได้แล้ว เหมียววว

สายพันธุ์ของเจ้านายขนปุกปุยที่ทาสแมวอย่างเราจำเป็นจะต้องรู้จัก

  1. เปอร์เซีย สายพันธุ์สุดฮิตที่หลายคนยอมตกเป็นทาสเพราะขนหนาปุย ๆ มีนิสัยรักสงบ นิ่ง และยังรักเด็กเอามาก ๆ เสียด้วย
  2. สก็อตติช โฟลด์ สายพันธุ์ที่มีหูพับลงมา ตัวกลมปุกลุกเข้ากับหน้ากลม ๆ ทำให้ดูน่ากอด มีนิสัยขี้เล่น อารมณ์ดี อยากรู้อยากเห็นอยู่ตลอดเวลา
  3. สฟิงซ์ แมวในประวัติศาสตร์ชาติอียิปต์ที่มีใบหูใหญ่และไม่มีขน มีนิสัยฉลาดมาก และชอบเล่นอะไรผาดโผนเหมือนลิง
  4. อเมริกัน ช็อตแฮร์ เป็นแมวที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับสีขนเอกลักษณ์สีเทาหม่นสลับเข้ม ดวงตากลมโต มีนิสัยเรียบร้อย ไม่เอาแต่ใจแต่ก็ไม่ได้ขี้อ้อนมากนัก และยังมีสัญชาตญาณนักล่าอีกด้วย
  5. บริติช ช็อตแฮร์ เป็นแมวขาสั้นป้อม ๆ ขนไม่ยาวมากนัก ดูรวม ๆ เหมือนเป็นเจ้าก้อนกลม ๆ ดุกดิกได้ มีนิสัยชอบกวนประสาทและขี้อ้อน สามารถปรับตัวเข้ากับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี
  6. มันช์กิ้น ไอเจ้าแมวขนสั้นที่บางทีก็มีขนยาวเหมือนเปอร์เซีย หูพับเหมือนสก็อตติช โฟลด์ และมีสายสวยเหมือนอเมริกัน ช็อตแฮร์ มีนิสัยเป็นมิตร ขี้อ้อน พลังเหลือเฟือ มักจะชอบเล่นตลอดเวลา
  7. แร็กดอลล์ แมวที่มีขนปุยนุ่มยาว ตาสีฟ้าน่ามอง มีอุ้งเท้าจนถึงช่วงขาตัดกับสีตัว มีนิสัยเข้ากับมนุษย์ง่ายมาก และชอบให้อุ้มเป้นที่สุด
รูปภาพประกอบด้วย แมว, ผนัง, นั่ง, ในอาคาร

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

และนี่ก็เป็น 7 สายพันธุ์เจ้านายที่ทาสอย่างเราควรทำความรู้จักนิสัยใจคอและลักษณะเอาไว้บ้าง จะได้แยกแยะเจ้านายขนปุกปุยเหล่านี้ได้ถูก

เครดิตภาพ : sarakadee.com

#สัตว์เลี้ยง #ความรู้เรื่องสัตวื #สายพันธ์แมว