สัตว์แปลกที่คนเห็นคิดว่าเป็นปีศาจ

สัตว์แปลกที่คนเห็นคิดว่าเป็นปีศาจ

เมื่อโลกของเรามีสิ่งมีชีวิตหลากหลายสปีชีส์ แม้แต่มนุษย์ที่อยู่กันคนละประเทศคนละทวีปก็ยังมีรูปร่างที่ผิดแผกแตกต่างกันไปเลย แล้วเหตุใดในโลกอันกว้างใหญ่หลากหลายภูมิประเทศจะไม่มีการกำเนิดของสัตว์ที่มีลักษณะแปลกจนบางชนิดเราอาจไม่เคยเห็นกันล่ะ หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่าโลกเราจะมีสัตว์ที่หน้าตาแปลกจากสัตว์ไปที่เคยเห็นมาจนคิดว่าเป็นสัตว์มาจากนอกโลกบ้างล่ะ หรือเป็นปีศาจที่ลงมาหาคนเพื่อภารกิจบางอย่างในโลกมนุษย์บ้างล่ะ ทั้งที่พวกคุณยังอยู่แต่ในโลกของตัวเองและเลือกจะมองแค่สิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเท่านั้นจึงได้คิดผิดเช่นนี้ สัตว์ทุกตัวไม่ว่าจะผิดแผกแลดูน่ากลัวแค่ไหนต่างก็มีชีวิตจิตใจและความรักไม่ต่างกับมนุษย์เช่นเดียวกัน จงศึกษาเรื่องราวใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยพบเห็นเกี่ยวกับพวกเขาให้มากขึ้นแล้วคุณจะเข้าใจว่าการเรียนรู้ไม่เคยมีวันสิ้นสุด ยังมีสิ่งมีชีวิตอีกมากมายที่รอให้ชาวโลกได้ไปสำรวจและทำความรู้จักกันอีกเยอะ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอมาแนะนำให้คุณรู้จักกับสัตว์ใหม่ ๆ ในหัวข้อของ “สัตว์แปลกที่คนเห็นคิดว่าเป็นปีศาจ”กัน

Viper Dogfish

“Viper Dogfish” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ฉลามงู” เป็นฉลามน้ำลึกหายาก พบได้ในแถบมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะฮาวาย มีหลังเป็นหนาม ตัวยาว ผอมบาง และไม่ใหญ่เท่ากับฉลามทั่วไปที่เราพบเห็นกัน แต่ด้วยหน้าตาของมันที่มีปากยาวกว้างและฟันแหลมที่ยื่นออกมาจากเหงือกขาวซึ่งแยกจากปากทำให้ดูเหมือนมันแสยะยิ้มอยู่ตลอดเวลาที่ว่ายน้ำ และยิ่งเวลาอ้าปากก็ยิ่งคล้ายกับปีศาจนักล่าตัวฉกาจที่พร้อมเขมือบเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมเลย ดวงตาก็กลมใหญ่เป็นสีเทาอมฟ้า ลำตัวสีดำทำให้ทุกคนต่างหวาดกลัวมันมาก

ตุ๊กแกหางใบไม้

“ตุ๊กแกหางใบไม้” หรือ “ตุ๊กแกหางแบน” เป็นตุ๊กแกที่มีร่างกายแบนและบิดงอได้อย่างที่ตุ๊กแกตัวอื่น ๆ ไม่มี สีตัวสามารถกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ส่วนหางที่แบนราบและมีลักษณะคล้ายกับใบไม้ ออกหากินในเวลากลางคืน ดวงตาสามารถมองเห็นในที่มืดได้ดีกว่ามนุษย์ถึง 350 เท่า และสามารถเห็นสีต่าง ๆ ได้แม้ในแสงจันทร์สลัว บางตัวก็มีปีกที่ด้านหลังด้วยจึงมองคล้ายกับลูกมังกรที่เจ้าเล่ห์ ทำให้ใครเห็นก็อาจคิดว่าเป็นปีศาจกันและร่ำลือผิด ๆ ได้

นกปูตู

“นกปูตู” เป็นนกลำตัวยาว ลวดลายคล้ายเนื้อของลำต้นไม้ทำให้สามารถพรางตัวได้ ออกหากินในเวลากลางคืน พบได้มากในแถบอเมริกา ตั้งแต่ประเทศเม็กซิโกไปยังประเทศอาร์เจนตินา มีดวงตาที่กลมโตสีเหลืองคล้ายนกฮูก และเมื่อมันอ้าปากร้องเมื่อไหร่ใคร ๆ ก็ต้องกลัวจนวิ่งหนีกันทั้งนั้นเพราะปากที่อ้ากว้างจนเห็นลิ้นอย่างที่สัตว์อื่นทำไม่ได้ราวกับสามารถกลืนกินทุกอย่างเข้าไปได้ทำให้มีคนเห็นก็นึกว่ามันคือปีศาจจอมซุ่ม

#นกปูตู #สัตว์เลี้ยง #สัตว์แปลก