สัตว์เลี้ยงตายต้อง MOVE ON อย่างไรในวันที่พวกเขาไม่อยู่ 

สัตว์เลี้ยงตายต้อง MOVE ON อย่างไรในวันที่พวกเขาไม่อยู่

สำหรับบางคนแล้วสัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์ทั่วไป ไม่ได้เลี้ยงเอาไว้เพื่อใช้งานหรือทำเงิน พวกเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวที่เราทั้งรักและผูกพันไม่ต่างอะไรจากลูกหรือพี่น้อง เมื่อวันหนึ่งพวกเขาจากเราไปแน่นอนว่ามันย่อมสร้างความเสียใจอย่างถึงที่สุดให้กับเรา แต่อย่างไรก็ตามทุกคนต้องเผชิญกับการจากลาทั้งสิ้น เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าในวันที่สัตว์เลี้ยงตายเราจะมีวิธีการ MOVE ON อย่างไรในวันที่พวกเขาไม่อยู่อีกต่อไป 

รวมวิธีการ MOVE ON อย่างไรในวันที่สัตว์เลี้ยงตาย

  1. ยอมรับความรู้สึก วันที่สัตว์เลี้ยงตายเป็นวันที่เราต้องสูญเสีย 1 ในสมาชิกครอบครัวไปอีกตัวหนึ่ง หลายคนคงไม่อยากเศร้าเพราะอยากจะให้พวกเขาไปสบายที่สุด แต่ความจริงแล้วการยอมรับความรู้สึกว่าเราเศร้าเมื่อพวกเขาจากเราไปกลับเป็นวิธีการที่ช่วยให้เราทำใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่ละคนก็จะใช้เวลามากน้อยแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องรีบร้อนที่จะรู้สึกดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย
  2. พูดคุยกับผู้ที่เข้าใจ การสูญเสียสัตว์เลี้ยงไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจแต่อย่างใด หากคุณต้องการพลังใจจากใครสักคนหนึ่งเราขอแนะนำให้ลองไปพูดคุยกับคนที่เข้าใจเราได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นคนรอบข้าง คนในครอบครัวที่รักสัตว์เลี้ยงตัวนั้นไม่แพ้กับเรา หรือจะลองพูดคุยกับผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ตก็ได้เช่นเดียวกัน 
  3. จัดการกับความรู้สึก ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของเราจะจากไปด้วยสาเหตุใดก็ตามสำหรับคนเลี้ยงอย่างเราที่รักพวกเขาเป็นอย่างมากย่อมรู้สึกผิดอย่างแน่นอน สิ่งที่เราต้องทำคือการจัดการกับความรู้สึกตรงส่วนนี้ไม่ว่าจะเป็นการยอมรับและจัดการให้เร็ว ยิ่งหากเราทำทุกอย่างดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้เพื่อยื้อชีวิตพวกเขาแล้วยิ่งไม่มีอะไรต้องเสียดาย 
  4. ทำพิธีกรรม หากคุณอยากสบายใจและส่งสัตว์เลี้ยงที่รักกลับดาวอย่างสวัสดิภาพ การจัดงานหรือทำพิธีส่งพวกเขาก็ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยเยียวยาหัวใจคนเลี้ยงอย่างเราได้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน มันเป็นการกล่าวอำลาอย่างเป็นทางการ เปิดโอกาสให้เราสามารถเสียใจได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องปิดบัง เป็นการจากกันแบบไม่มีอะไรต้องติดค้างอีกต่อไป 

MOVE ON ในวันที่สัตว์เลี้ยงตายได้ด้วยการสร้างความทรงจำ 

หากคุณรู้สึกเสียใจในวันที่สัตว์เลี้ยงตายมีอีก 1 วิธีเยียวยาที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียวนั่นก็คือการสร้างความทรงจำนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้บนหลุมฝังศพของพวกเขา การส่งร่างของพวกเขาไปเผาเพื่อเก็บกระดูกเอาไว้ ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เราสามารถนำมากระดูกของพวกเขามาทำเป็นอัญมณีเพื่อประดับบนเครื่องประดับติดตัวเราได้อยู่ตลอดเวลา เก็บข้าวของเครื่องใช้ของพวกเขาเอาไว้เป็น TIME CAPSULE หรือจะเขียนไดอารี่ความทรงจำเกี่ยวกับพวกเขาก็ได้เช่นเดียวกัน 

#สัตว์เลี้ยงตาย #ความรู็ #ทริคเลี้ยงสัตว์