สุนัขเลี้ยงเด็ก สายพันธุ์สุนัขอ่อนโยนที่เป็นมิตรกับเด็กทุกคน 

สุนัขเลี้ยงเด็ก สายพันธุ์สุนัขอ่อนโยนที่เป็นมิตรกับเด็กทุกคน

ความฝันของใครหลายๆ คนก็คือการเลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่ง แต่หากคุณมีลูกหลานหรือมีเด็กอยู่ภายในบ้านแน่นอนว่าการคัดเลือกสายพันธุ์สุนัขก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะไม่ใช่สุรททุกสายพันธุ์ที่จะอ่อนโยนและเป็นมิตรสำหรับเด็กแต่อย่างใด วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีสุนัขเลี้ยงเด็กสายพันธุ์ไหนบ้างที่เหมาะสำหรับการเลี้ยงเป็นเพื่อนเด็กๆ ให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน 
เปิดรายชื่อสุนัขเลี้ยงเด็กสำหรับครอบครัวที่มีเด็กน้อย

  1. GOLDEN RETRIEVER เป็นสุนัขเลี้ยงเด็กขนทองปุกปุยที่ทั้งใจดี ซื่อสัตย์ ฉลาดหลักแหลม ขี้อ้อน ขี้เล่น รับรองว่ามีไว้ในบ้านที่มีเด็กคุณจะไม่ต้องเหนื่อยทั้งดูแลสุนัขและเด็กอย่างแน่นอน เนื่องจากพวกเขาจะได้ใช้เวลาและออกแรงเล่นกันอย่างเต็มที่ทำให้คุณสามารถเลี้ยงพวกเขาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
  2. LABRADOR RETRIEVER สำหรับใครที่ชื่นชอบสุนัขพันธุ์ GOLDEN RETRIEVER แต่ไม่อยากดูแลสุนัขขนยาว สายพันธุ์นี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะมีขนาดตัวใหญ่และรูปลักษณ์ภายนอกที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก พวกเขายังมีขนสั้นที่ดูแลง่ายอีกด้วย พวกเขาเต็มไปด้วยความกระฉับกระเฉง พร้อมทำทุกกิจกรรม สามารถปกป้องเด็กได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นมิตรกับเด็กแบบสุดๆ อีกด้วย
  3. BULLDOG เป็นสุนัขหน้าโหดที่อยู่ในโหมดมุ้งมิ้งเพราะความจริงแล้วพวกเขานั้นใจดีเป็นอย่างมาก ทั้งรักและอ่อนโยนกับคนในครอบครัวไม่เว้นแม้กระทั่งเด็ก พวกเขามีประสาทสัมผัสที่ไวดังนั้นหากเกิดอะไรผิดปกติก็จะเตือนด้วยการส่งเสียงเห่าในทันที ช่วยให้เรารับรู้ถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นในบ้านได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังตัวเล็กและขนสั้นทำให้ดูแลง่ายและเหมาะกับเด็กมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก
  4. BEAGLE เป็นสุนัขที่อาจจะไม่เหมาะสำหรับมือใหม่เนื่องจากมีความซุกซนและมีความเฉพาะตัวของสายพันธุ์ หากเราไม่ปลดปล่อยพลังงานพวกเขาพวกเขาก็จะมีพฤติกรรมก้าวร้าวและทำลายข้าวของตามมา แต่หากเลี้ยงคู่กับเด็กนั้นพวกเขาจะมีพลังล้นเหลือมากพอที่จะปลดปล่อยพลังงานให้แก่กันได้และมีนิสัยที่เรียบร้อยมากขึ้นกว่าเดิม 

สุนัขเลี้ยงเด็กมีข้อดีอย่างไรไปดูกันเลย

การที่เรามีสุนัขเลี้ยงเด็กอยู่ในบ้านนั้นจะช่วยให้เด็กซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวเรามีพฤติกรรมพึงประสงค์มากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่นการหยุดเล่นโทรศัพท์มือถือหรือการดูหน้าจอนานๆ แล้วหันมาวิ่งเล่นออกกำลังกายกับสุนัขแทนเพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม เป็นการสร้างแรงจูงใจให้เด็กนั้นหัดพูดออกเสียงเพื่อสื่อสารกับสุนัข การมีสัตว์เลี้ยงจะช่วยให้เด็กภูมิคุ้มกันสูงมากขึ้นกว่าเดิมและไม่ป่วยง่ายเมื่อโตขึ้น ในเด็กที่มีภาวะออทิสติกนั้นสุนัขสามารถลดระดับฮอร์โมนความเครียดของพวกเขาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีงานวิจัยออกมารองรับด้วยว่าการเลี้ยงสุนัขนั้นจะช่วยให้เด็กรู้สึกมีความสุขและมีความรู้สึกเชิงบวกมากขึ้นกว่าเดิม 

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยง #โกลเด้น