ข้อควรปฏิบัติในการพาสุนัขเข้าโรงแรม

ข้อควรปฏิบัติในการพาสุนัขเข้าโรงแรม

การพาสุนัขพักโรงแรมเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัข เพราะบางโรงแรมก็ไม่อนุญาตให้สุนัขเข้าพัก หรือมีอุปสรรคมากมายในการที่จะให้สุนัขพักในโรงแรมด้วย 

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องหนักอกหักใจกันมากสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัข และบางครั้งก็อยากจะพาสุนัขไปเที่ยวด้วย หรือมีความจำเป็นต้องพาสุนัขไปด้วยเพราะไม่มีคนอยู่บ้านด้วยนั่นเอง ทางเว็บไซต์จึงมีข้อปฏิบัติตัวในการพาสุนัขเข้าโรงแรงมมาฝากกันค่ะ

หาข้อมูลโรงแรมที่เป็นมิตรกับสัตว์ ก่อนที่จะทำการจองโรงแรม ผู้เลี้ยงควรเลือกโรงแรมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง อนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักในโรงแรมได้โดยเฉพาะ โดยควรเลือกที่พีกที่มีนโยบายและสิ่งอำนวนความสะดวกสำหรับสุนัข อาทิ พื้นที่วิ่งเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง โซนให้อาหารเป็นต้น 

ทำการจอง เมื่อผู้เลี้ยงสามารถหาโรงแรมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงแล้วก็ติดต่อทางโรงแรมโดยตรวเพื่อทำการจอง โดยควรสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดหรือข้อจำกัดเฉพาะที่ทางโรงแรมอาจมีเจาะจง ไม่ว่าจะเป้นขนาดของสุนัข สายพันธุ์สุนัข รวมไปถึงจำนวนสัตว์เลี้ยงที่อนุญาตต่อห้อง เตรียมสุนัขให้พร้อมสำหรับการพักโรงแรม สำหรับสัตว์เลี้ยงสุนัขที่ถูกฝึกมาให้ฟังคำสั่งผู้เลี้ยงอย่างดี หรือว่านอนสอนง่าย หรือได้รับการสอนการเข้าสังคมการปรับตัวมาอย่างดีก็คงจะไม่ต้องเตรียยมตัวอะไรมากนัก แต่สำหรับสุนัขที่ผู้เลี้ยงไม่สามารถควบคุมได้ พาไปออกกำลังกายน้อย มีนิสัยก้าวร้าย ซุกซน ทำลายข้าวของ ไม่ฟังผู้เลี้ยง ก็ควรที่จะรีบทำการฝึกสุนัขให้ปรับตัว ก่อนวันที่เข้าพักโรงแรมก็ควรพาไปวิ่งออกกำลังกายปลดปล่อยพลังงานในตัว วันที่ไปพักในโรงแรมจะได้ไม่วุ่นวาย และไม่ทำลายข้าวของในห้อง

เตรียมของใช้ที่จำเป็น ผู้เลี้ยงควรที่จะเตรียมแพ็คของใช้ที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการเข้าพักของสุนัข ไม่ว่าจะเป็นขนม ชามน้ำ ชามอาหาร น้ำสะอาด เครื่องนอน สายจูง ปลอกคอ ถุงใส่อุจจาระ ยา รวมไปถึงอุปกรณ์ดูแลขนที่จำเป็น การเตรียมสิ่งของใช้ที่จำเป็นมาให้พร้อมจะทำให้การพักในโรงแรมเป็นไปด้วยความสะดวก ไม่ควรมาหวังว่าโรงแรมจะเตรียมให้ ควรเตรียมมาเองแน่นอนที่สุด 

ควรเกรงใจแขกคนอื่น ๆ ด้วย สำหรับแขกคนอื่นที่พักร่วมโรงแรมกับสุนัขของคุณอาจจะไม่ค่อยสบายใจเท่าไรนักเมื่ออยู่ไกล้สุนัข เพราะอาจจะมีอาการแพ้ และเสียงเห่าเสียงร้องอาจะไปรบกวนแขกคนอื่น และสำหรับพื้นที่บริเวณส่วนกลางของโรงแรมที่อาจจะไม่อนุญาตให้นำสุนัข ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงนำสุนัขออกให้ห่างจะเหมาะสมที่สุดค่ะ 

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #สุนัข#สัตว์เลี้ยง