คนไทยก็รักสัตว์ มาดูสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนไทย 

คนไทยก็รักสัตว์ มาดูสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนไทย

สำหรับคนไทยแล้วนับได้ว่าเป็นกลุ่มคนที่มีความนิยมในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากทีเดียว โดยอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่เป็นยุคสมัยของการมีวิถีชีวิตที่มีความเป็นอยู่ที่มีความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น การอยู่อาศัยเป็นครอบครัวขยายน้อยลง ตัวเลือกในการมีสัตว์เลี้ยงที่จะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนนั้นจึงมีเพิ่มมากขึ้น ทางเว็บไซต์จึงมีข้อมูลขอสัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนไทยมาฝากกันค่ะ 

สุนัข สำหรับคนไทยนั้นนิยมเลี้ยงอย่างมากคือน้องสุนัขนั่นเอง สำหรับสุนัขนั้นคนไทยแทบจะทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงสุนัข เพราะสุนัขนั้นมีนิสัยโดยธรรมชาติคือความซื่อสัตย์อยู่แล้ว อีกทั้งยังมีนิสัยรักเข้าของ ภักดีกับเจ้าของ ขี้อ้อน ขี้เล่น และสายพันธุ์สุนัขที่คนไทยนิยมเลี้ยงก็มีหลากหลายสายพันธุ์ที่เดียว อาทิ สายพันธุ์ไทยหลังอาน และบางเเก้ว รวมถึงสายพันธุ์ต่างชาติก็ได้รับความนิยมเช่นกันอาทิ พุดเดิ้ล

แมว สำหรับคนไทยนั้นเรียกได้ว่ามีความนิยมชมชอบในการเลี้ยงแมวกันอย่างมาก เรียกได้ว่าคนไทยเป็นทาสแมวกันจำนวนมากทีเดียว สำหรับความนิยมในการเลี้ยงแมวนั้นมีมากมายหลายข้อทีเดียว แมวเลี้ยงง่าย สามารถเลี้ยงในบ้านได้ แมวยังมีธรรมชาติในการรักอิสระชอบความอิสระ ผู้เลี้ยงจึงาจจะไม่ต้องเสียเวลาในการเลี้ยงดูและเล่นกับแมวมากนัก เพราะแมวจะสามารถวิ่งเล่นได้เองอย่างอิสระนั่นเอง 

ปลา สำหรับสัตว์เลี้ยงประเภทปลานั้นก็เป็นอีกสัตว์เลี้ยงหนึ่งที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันมากสุด ๆ เพราะด้วยข้อจำกัดในการเลี้ยงที่แทบไม่มีเลย ใช้พื้นที่แคบในการเลี้ยง ใช้เวลาน้อยในการเลี้ยง ไม่สิ้นเปลืองเรื่องอาหาร และความสุขของการเลี้ยงปลาคือสิ่งที่เราได้เชยชมสีสันอันสวยงามของปลาเวลาที่น้องปลาแหวกว่ายในตู้ปลา อีกทั้งปลายังนับได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของความร่ำรวยมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ และปลานั้นยังมีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยงอีกด้วย อาทิ ปลากัด ปลาหางนกยูง ปลาหมอสี  

นกแก้วริงเน็คอินเดียน

นก สำหรับคนไทยจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบนิยมการเลี้ยงนกเป็นอย่างยิ่ง เพราะนกนั้นเป็นสัตว์ที่สวยงาม สามาถสร้างความสุขให้เราได้ทั้งวัน อีกทั้งเสียงร้องของนกยังไพเราะ สามารถร้องเพลงได้ และนกบางสายพันธุ์ยังมีความสามารถในการที่จะเลียนเสียงคนได้ อีกทั้งนกยังเป็นสัญลักษณ์ของความมีอิสรภาพ และมีความเชื่อมโยงในแง่ของจิตวิญญาณอีกด้วย สำหรับสายพันธุ์ของนกยอดนิยมที่คนไทยนิยมเลี้ยงมีหลายชนิด อาทิ นกปรอดหัวโขนขาว นกแก้ว , นกแก้วริงเน็คอินเดียน เป็นต้น 

#สัตว์น่ารัก #ทาสแมว #สัตว์เลี้ยง