วิธีการจัดการสุนัข เมื่อสุนัขของคุณสร้างความวุ่นวายให้เพื่อนบ้าน

วิธีการจัดการสุนัข เมื่อสุนัขของคุณสร้างความวุ่นวายให้เพื่อนบ้าน

สำหรับคนที่เคยเสียประสาทกับเสียงเห่าอันน่าลำคาญของสุนัขรอบบ้า หรือเสียงของสุนัขรอบบ้าน คงจะเข้าใจดีว่าเสียงการเห่าของสุนัขที่เราไม่ได้เลี้ยงนั้นมันก่อความวุ่นวายให้กับเรามากแค่ไหน 

โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานในรูปแบบที่มีออฟฟิศทำงานที่บ้าน แล้วเราต้องทนกับเสียงเห่าของสุนัขตลอดเวลาทั้งวัน และมิหนำซ้ำการเห่าของสุนัขหลายตัว หลายบ้านพร้อมกัน 

เสียงเหล่านี้เป็นเสียงที่สร้างความวุ่นวายต่อเพื่อนบ้านมากทีเดียว หน้าที่โดยตรงสำหรับคนเลี้ยงสุนัขที่ต้องรู้ และต้องดำเนินการควบคุมสัตว์เลี้ยงให้ไม่ก่อเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน สำหรับผู้เลี้ยงสุนัขท่านใดที่ไม่รู้จะเริ่มยังไง และประสบปัญหาสุนัขของท่านไปรบกวนรอบข้างทางเว็บไซต์มีวิธีการควบคุมสุนัขส่งเสียงรบกวนมาฝากกันค่ะ 

กำจัดสาเหตุการส่งเสียงเห่า ผู้เลี้ยงต้องพยายามหาสาเหตุให้ได้ว่าสุนัขของท่านเห่าเพราะอะไร เพราะเมื่อรู้สาเหตุของการเห่าหอน ก็สามารถที่จะไปแก้ไข กำจัดสาเหตุเหล่านั้นได้ การเห่าหอนรบกวนชาวบ้านก็จะไม่เกิดขึ้น หรือเกิดขึ้นน้อยลง

พูดคุยแจ้งเพื่อนบ้าน หากสุนัขบ้านของเรามีการเห่าบ่อยขึ้นโดยที่เราก้ไม่รู้จะแก้ตรงไหน เราในฐานะเจ้าของบ้านควรที่จะต้องรีบไปแสดงความรับผิดชอบ โดยการรีบไปแจ้งว่าเราทราบถึงปัญหาเสียงดังของสุนัข และทางเรากำลังรีบดำเนินการแก้ไขอย่างเร็วที่สุด การสื่อสารที่แสดงถึงความรับผิดชอบนี้จะช่วยลดความเครียด ลดความโมโหของเพื่อนบ้านได้มากทีเดียว 

การฝึกสุนัขให้เชื่อฟัง การฝึดสุนัขให้เชื้อฟังคำสั่งพื้นฐานนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ เมื่อเกิดการเห่าส่งเสียงรบกวนขึ้นมา เราสามารถสั่งให้เงียบได้ไม่ยากนั่ง ทำให้สามารถควบคุมเสียงเห่าหอนรบกวนรอบข้างได้ระดับหนึ่งกำแพงกันเสียง หากเรามีสุนัขหลายตัว และมีการเห่าหอนส่งเสียงดังรบกวนรอบข้างอย่างไม่รู้จบ เราควรที่จะลงทุนแก้ปัญหาการทำกำแพงกันเสียงรอบด้าน เพื่อไม่ให้เสียงของสุนัขนั้นไปรบกวนรอบข้าง รบกวนเพื่อนบ้านนั่นเอง วิธีนี้จะช่วยลดปัญหาเสียงสุนัขรบกวนได้มากทีเดียว

พาสุนัขออกกำลังกายเพื่อลดความเครียด สำหรับสุนัขบาสายพันธุ์นั้น ผู้เลี้ยงควรที่จะพาไปทำกิจกรรม ออกเดิน ออกวิ่ง ออกกำลังกาย เพื่อที่จะเป็นการลดความวิตกกังวล กระตุ้นจิตใจให้ผ่อนคลาย ลดพลังงานในตัวสุนัขที่มีมากมายท่วมท้น เมื่อสุนัขมีความสุข การเห่าหอน ส่งเสียงเห่าก็ลดน้อยลง

พาไปพบผู้เชี่ยวชาญแก้ไขการเห่า  หากผู้เลี้ยงทำการแก้ปัญหาทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการฝึก การพาไปออกกำลังกาย แต่สุนัขที่ท่านเลี้ยงยังคงส่งเสียงเห่าหอนก่อความรบกวนชาวบ้าน ผู้เลี้ยงก็ควรที่จาไปพบผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพเพื่อที่จะหาสาเหตุและทำการฝึกให้ตรงจุด เพื่อลดปัญหาการเห่าของสุนัขนั่นเอง

#ความรู้เรื่องสัตว์ #สุนัข #สัตว์เลี้ยง