วิธีการเตรียมตัวพาสุนัขออกเดินเล่นบนถนนนอกบ้าน ด้วยความปลอดภัย

วิธีการเตรียมตัวพาสุนัขออกเดินเล่นบนถนนนอกบ้าน ด้วยความปลอดภัย

สำหรับคนเลี้ยงสุนัขนั้นคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเลี้ยงสุนัขไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์อะไรนั้นย่อมที่จะต้องพาออกไปเดินเล่นเพื่อเป็นการกระตุ้นทางด้านร่างกาย ปลดปล่อยพลังงานในตัวสุนัข และการที่ผู้เลี้ยงพาสุนัขออกไปเดินเล่นนั้นก็เป็นธรรมดาที่ต้องออกไปเดินเล่นนอกบ้าน ตามถนนหนทางต่าง ๆ 

เพื่อเป็นการให้สุนัขผ่อนคลาย ไม่ได้เล่นแต่เฉพาะในบริเวณบ้าน และการที่พาสุนัขออกไปเดินเล่นนอกบ้านก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่าย มีสิ่งที่ต้องเตรียมตัวอยู่พอสมควรเพื่อให้สุนัขของเรานั้นออกไปเดินบนถนนนอกบ้านด้วยความสุข และความปลอดภัยนั่นเอง ทางเว็บไซ๖จึงมีข้อมูลในการเตรียมตัวในการพาน้องสุนัขออกไปเดินถนนมาฝากกันค่ะ 

วางแผนเรื่องเส้นทาง จะเป็นการพาสุนัขออกเล่นนอกบ้าน ออกเดินตามท้องถนนนอกบ้านด้วยความปลอดภัย และสามารถเดินได้ในระยะทางที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยก่อนออกเดินทางก็ให้ทำการวางแผนว่าจะเดินในเส้นทางไหน ระยะทางจากจุดไหนไปจุดไหน การวางแผนจะช่วยให้สุนัขเดินในเส้นทางที่ปลอดภัย ตรงตามเป้าหมาย ในระยะทางที่เหมาะสมอีกด้วย 

กำหนดระยะเวลาการพัก ก่อนทำการพาสุนัขออกเดินนอกเหนือจากการวางแผนในเรื่องเส้นทางการเดนของสุนัขแล้ว การกำหนดระยะเวลาการหยุดพักเป็นระยะก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากทีเดียว การหยุดพักเป็นระยะเพื่อเป็นการให้สุนัขได้พักยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกาย และเพิ่มความผ่อนคลาย และหยุดพักของผู้จูงด้วย โดยระยะเวลาในการหยุดนั้นควรตั้งเป้าหยุดในทุก 2 – 4 ชั่วโมง โดยระหว่างการพักนั้นควรมีการให้น้ำ อาหารนิดหน่อย และให้เวลาในการให้สุนัขสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ 

เตรียมตัวสุนัขก่อนออกเดิน สำหรับก่อนพาสุนัขแสนรักของเราเดินอกกำลังกายไปยังท้องถนน ไปยังนอกบ้านนั้น สุนัขของเรานั้นควรที่จะได้รับวัคซีนทุกชนิดตามที่ควรจะได้รับอย่างครบครัน และได้รับการป้องกันเห็บหมัด อีกทั้งยังควรที่จะแขวนชื่อข้อมูลสุนัข และข้อมูลการติดต่อเจ้าของเพื่อป้องกันการสูญหายของสุนัขนั่นเอง

เตรียมของใช้ที่จำเป็นให้พร้อม การพาสุนัขออกวิ่งนอกบ้าน ออกวิ่งบริเวณถนนก็ควรที่จะเตรียมน้ำ อาหาร ชามอาหาร ขนมสำหรับการรับประทานระหว่างพัก อีกทั้งควรที่จะเตรียมอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นอาทิ สายจูง ถุงขยะ ปลอกคอ ชุดปฐมพยาบาลสำหรับสุนัข(ถ้าสามารถเตรียมได้) สำเนาหลักฐานการฉีดวัคซีนของสุนัข รวมไปจนถึงของเล่น และของสำหรับฝึกเคี้ยวของสุนัข เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้สุนัขระหว่างการท่องเที่ยวนั่นเอง

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยง #ฝึกสุนัข