วิธีการดูเเลให้สัตว์เลี้ยงเเสนรักน้องสุนัขมีอายุยืนนานอยู่กับเราไปนาน ๆ

วิธีการดูเเลให้สัตว์เลี้ยงเเสนรักน้องสุนัขมีอายุยืนนานอยู่กับเราไปนาน ๆ

สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ คนเลี้ยงสุนัขทุกคนนั้นนอกเหนือจากความปรารถนาจะให้สุนัขมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุย มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย สิ่งหนึ่งที่ผู้เลี้ยงปรารถนาจะมีอายุยืนยาวนาน ไม่เจ็บป่วยนั่นเอง มีสุขภาพที่ดีนั่นเอง ซึ่งโดยอายุขัยของสุนัขแล้วนั้นก็มีระยะของอายุที่ยาวนานหลายปีทีเดียว 

และสำหรับท่านผู้เลี้ยงท่านใดที่อยากให้สุนัขอยู่กับเราไปนาน ๆ ก็สามารถทำได้หลายวิธีทีเดียว ทั้งนี้ก็ต้องอาศัยความรัก ความใส่ใจ เวลา ค่าใช้จ่าย และสิ่งต่าง ๆ อีกมากมาย ซึ่งทางเว็บไซต์ก็ไม่พลาดที่จะมีวิธีในการเลี้ยงให้น้องสุนัขอายุยืนยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นวิธีที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ 

พบสัตว์แพทย์ตามนัดไม่ขาด การมีสัต์เลี้ยงกับการพาสัตว์เลี้ยงมาพบสัตว์แพทย์เป็นของคู่กันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยประการทั้งปวง ดังนั้นการปรารถนาที่จะเห็นสุนัขอายุยืนนานเท่านานก็มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใส่ใจให้ความสำคัญในการพาสุนัขมาหาสัตว์แพทย์ เพื่อที่มาตามนัดหมายตรวจสุขภาพประจำปี การนัดฉีดวัคซีน การรับยาป้องกันหมัดเห็บ  พยาธิหนอนหัวใจ ตามคำแนะนำของสัตว์แพทย์นั่นเอง 

อาหารที่เหมาะสม อาหารเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก การให้อาหารที่ไม่เหมาะกับสุนัข ย่อมส่งผลให้สุนัขป่วยและเสียชีวิตก่อนกว่าวัยอันควร ดังนั้นการให้อาหารที่ถูกต้องกับสุนัขจะต้องเน้นอาหารที่มีคุณภาพสูง เหมาะสมกับวัยและความต้องการในแต่ละวัน การให้อาหารที่เหมาะกับวัยจะเป็นการช่วยรักษามาตรฐานของน้ำหนักตัวให้ปกติ ไม่อ้วนเกินไป ไม่ผอมเกินไป เพื่อให้สุยภาพโดยรวมแข็งแรง ไม่ก่อเกิดโรคภัยต่าง ๆ อายุยืนนั่นเอง 

ให้น้ำสะอาดเพียงพอ ร่างกายที่แข็งแรง สุขภาพดี อายุยืนยาวของสุนัข เริ่มต้นมาจากร่างกายที่ได้รับน้ำสะอาดอย่างเพียงพอทุกวัน สุนัขไม่อยู่ในภาวะขาดน้ำ ผู้เลี้ยงเตรียมน้ำสะอาดใส่ภาชนะไว้ เพื่อให้สุนัขนั้นได้ดื่มน้ำได้ตลอดทั้งวัย 

การออกกำลังกาย หลายคนที่เลี้ยงสุนัขไม่รู้จริงๆว่าสุนัขต้องออกกำลังกาย เพราะคิดว่าสุนัขก็ขยับร่างกายอยู่แล้ว เคลื่อนไหวร่างกายอยู่แล้ว จริงๆแล้วแค่เคลื่อนไหวยังไม่เพียงพอ ผู้เลี้ยงยังต้องพาไปวิ่ง เล่นกับสุนัขแบบโต้ตอบ พาไปออกกำลังกาย เพื่อเป็นการกระตุ้นจิตใจ ลดความเครียด รักษาน้ำหนักตัวให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน สร้างกล้ามเนื้อ เรียกได้ว่าการอกกำลังกายนั้นช่วยทั้งกระตุ้นด้านร่างกาย และกระตุ้นจิตใจหลายด้านทีเดียว เมื่อสุขภาพใจดี สุขภาพใจก็ดีตามไปด้วย ส่งผลให้อายุยืนยาวนานนั่นเอง

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #ความรู้ #สัตว์เลี้ยง