ทำความรู้จักกับสายพันธุ์สุนัขที่ขนดกหนานุ่มน่าเลี้ยงสายพันธุ์ต่าง ๆ

ทำความรู้จักกับสายพันธุ์สุนัขที่ขนดกหนานุ่มน่าเลี้ยงสายพันธุ์ต่าง ๆ

สำหรับสัตว์เลี้ยงสุนัขนั้นมีมากมายหลายสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยง ทุกสายพันธุ์มีความน่ารัก สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขนั้นสามารถเลือกสายพันธุ์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ สำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสุนัขเพื่อต้องการเลี้ยงเป็นเพื่อน หรือต้องการเลี้ยงไว้หยอกเล่น จ้องการสุนัขที่ขนนุ่มไว้สัมผัส ก็จะมีสุนัขที่มีลักษณะเด่นเหล่านี้ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสุนัขที่มีขนมาก ขนนุ่ม ทางเว็บไซต์ได้รวบรวมสายพันธุ์ต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ

ภาพสุนัขสายพันธุ์ Chow Chow

สายพันธุ์ Chow Chow สำหรับสายพันธุ์นี้เป้นสุนัขสายพันธุ์ขนาดกลาง มีขนหนานุ่มแน่น เละขนนั้นไม่มีแค่ชั้นเดียว เป็นขนที่มีถึงสองชั้น และมีแผงอยู่บริเวณลำคอคล้ายสิงโตที่มีความโดดเด่น สำหรับคนเลี้ยงสุนัขที่มีขนนุ่ม ก็ควรที่จะเตรียมตัวในเรื่องการใส่ใจเรื่องการตัดแต่งขนเป็นประจำเพื่อรักษาความสะอาดขน สำหรับสายพันธุ์นี้หากเป็นผู้เลี้ยงที่มีปะสบการณ์ในการเลี้ยงสุนัขจะง่ายต่อการตัดแต่งขนกว่ามือใหม่หัดเลี้ยง 

สายพันธุ์ Samoyed สำหรับสายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์สุนัขนาดใหญ่ที่มีขนปุกปุย ภาพจำของสุนัขสายพันธุ์นี้จะเป็นสุนัขนสีขาว และเป็นขนหนาซ้อนกันสองชั้น สำหรับผู้เลี้ยงสุนัขสายพันุ์นี้ก็ต้องหมั่นแปรงขน และดูแลในเรื่องความสะอาดสุขอนามัยของขนอีกด้วยค่ะ 

สายพันธุ์ Keeshond สำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสุนัขพันธุ์ Spitz ขนาดกลางที่มีความโดดเด่นเรื่องขนที่มีความหนานุ่ม สำหรับการดูแลขนนั้น ผู้ดูแลต้องแปรงขนเป็นประจำเพื่อเป็นการรักษาขนให้ดูดีอยู่เสมอ

สายพันธุ์  Bearded Collie สำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสุนัขสายพันธุ์ขนาดกลางที่มีความว่องไวสูง มีลักษณะของขนที่มีความรุงรัง สำหรับขนของสุนัขสายพันธุ์นี้ ผู้เลี้ยงต้องใส่ใจในการดูแลขนเป็นอย่างดี มีการแปรงขนเป็นประจำเพื่อป้องกันการพันกันของขน และความสะอาดของขนนั่นเอง

สายพันธุ์ Lhasa Apso สำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสุนัขสายพันธ์เล็กที่มีนิสัยการปกป้อง รักเจ้าของ มีความโดดเด่นเรื่องขนที่มีทั้งความยาวและความหนา ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้รับการดูแลเป็นประจำ (ทุกวันเลยจะดีมาก) 

สายพันธุ์มอลทีส สุนัขสายพันธุ์นี้เป็นสายพันธุ์ขนาดเล็ก เป็นสุนัขที่มีนิสัยเป็นมิตร  มีลักษณะความโดดเด่นของขนยาวสีขาวเนียน สำหรับการดูขนของสุนัขสายพันธุ์นี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลตัดแต่งขนเป็นประจำเพื่อเป็นการรักษาขนที่มีความสวยงามให้คงสภาพสวย สำหรับสายพันธุ์นี้ผู้เลี้ยงจึงต้องใส่ใจดูแลขนเป็นพิเศษ 

#สุนัข #สัตว์น่ารัก #สัตว์เลี้ยง