วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับลักษณะนิสัยของชูการ์ไกลเดอร์กันนะคะสำหรับใครที่กำลังสนใจจะเลี้ยงหรือเป็นมือใหม่หัดเลี้ยง แต่ไม่รู้ว่าต้องดูแลยังไงบ้าง ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีเทคนิคการเลี้ยงอะไรบ้างยังไงบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์ สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์
เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์

1. เรียนรู้ศึกษานิสัยของชูการ์ไกลเดอร์

ชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์สังคมที่ชอบอยู่เป็นฝูง และเลี้ยงลูกด้วยนม ชอบหากินกลางคืน กินได้ทั้งพืชและสัตว์หรือแมลง และข้อเสียก็อาจจะมีกลิ่นตัวบ้างเล็กน้อยแต่หากเราหมั่นดูแลทำความสะอาดก็ช่วยลดกลิ่นได้ค่ะ

2. การเลี้ยงดู

สำหรับวิธีการเลี้ยง ผู้เลี้ยงต้องเตรียมกล่อง หรือกรงที่มีขนาดใหญ่พอสมควร เพราะมันชอบกระโดด ทางที่ดีควรหากิ่งไม้ไว้สำหรับปีนป่ายด้วยนะคะ

3. การทำความสะอาด

แม้ว่ามันสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ แต่ร่างกายของมันมักจะสกปรก และเริ่มมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ผู้เลี้ยงควรอาบน้ำให้มันโดยใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นหมาดๆ เช็ดตามลำตัว จากนั้นรีบเช็ดตัวให้แห้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ปอดชื้น

เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์ สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์
เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์

4. อาหาร

ชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์ที่กินอาหารได้หลายประเภท กินได้ทั้งพืชและสัตว์ แต่จะชอบกินผลไม้รสหวาน เช่น กล้วย แอปเปิ้ล มะละกอ มะม่วงสุก แตงโม ผู้เลี้ยงควรให้กินผลไม้ที่หลากหลายชนิดสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆเพื่อให้มันได้รับวิตามินครบถ้วน หรืออาจให้กินแมลงเพื่อเพิ่มโปรตีนได้ค่ะ ส่วนอาหารที่ไม่ควรให้มันกินเลยคือ พวกอาหารทอดและจิ้งจก อย่าให้กินเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

5. ผลไม้ที่เหมาะสมสำหรับชูการ์ไกลเดอร์

ชูการ์ไกลเดอร์จะชอบกินผลไม้ที่มีรสหวาน แต่ผลไม้เหล่านี้ควรให้กินเป็นบางครั้ง อย่าให้กินมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้มันอ้วนได้ ซึ่งนอกจากนี้ก็สามารถกินน้ำผลไม้ได้ด้วยค่ะ

ใครที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆน่ารักๆไว้เลี้ยงเพื่อความเพลิดเพลินก็ต้องแนะนำว่าให้เลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์แล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นสัตว์ที่ตัวเล็กและมีเสน่ห์มากๆ อาจจะมีความซนบ้างแต่รับรองว่าเจ้าของไม่เหงาแน่นอนค่ะ ลองเปิดใจเลี้ยงดูนะคะเชื่อว่าจะช่วยให้เพื่อนๆไม่เครียดแน่นอนค่ะ

#สัตว์น่ารัก #สัตว์เลี้ยงแปลก #ทริคการเลี้ยงสัตว์ #เทคนิคการเลี้ยงชูก้าไกลเดอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *