สำหรับปัญหาการให้อาหารแมว ถือเป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่ทาสแมวอย่างเราๆกำลังสงสัยว่าควรจะให้อาหารแมวแบบแห้งหรือแบบเปียก เพราะอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายชนิด อีกอย่างเราก็ไม่ทราบว่าอาหารแมวแบบไหนที่จะเหมาะกับแมวของเรามากที่สุด

วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนมาแบ่งปันความรู้กันเล็กๆน้อยๆว่าควรจะให้อาหารแมวแบบไหนที่จะเหมาะสมกับแมวของเรา ไปดูกันเลยค่ะ

ให้อาหารแมวแบบไหนดี ? สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ ให้อาหารแมวแบบไหนดี
ให้อาหารแมวแบบไหนดี ?

1. อาหารแมวแบบแห้ง

อาหารแมวแบบแห้งเป็นอาหารที่คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่มักจะให้แมวกิน เพราะมีประโยชน์ต่อสุขภาพฟัน เมื่อแมวกินอาหารเวลาเคี้ยวหรือแทะจะช่วยในการทำความสะอาดฟันของแมวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

2. อาหารแมวแบบเปียก

อาหารแมวแบบเปียกก็เป็นอาหารยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่มักจะให้แมวกินเหมือนกันค่ะ เพราะในอาหารแมวแบบเปียกจะประกอบไปด้วยปริมาณของน้ำที่สูงกว่าในอาหารแบบแห้ง การให้แมวกินอาหารแบบเปียกจะทำให้แมวได้น้ำเข้าสู่ร่างกายไปด้วย สำหรับแมวของใครที่ไม่ชอบดื่มน้ำ อาหารแบบเปียกจึงตอบโจทย์มากๆเลย แต่ราคาจะแพงกว่าอาหารแมวแบบแห้งค่ะ

3. วิธีให้อาหารน้องแมวทั้งแบบแห้งและแบบเปียก

การให้อาหารแบบแห้งหรือแบบเม็ดเราควรจะกำหนดปริมาณอาหารด้วยนะคะ เพราะแมวในแต่ละช่วงวัยมักจะทานอาหารวนปริมาณที่ไม่เท่ากัน โดยผู้เลี้ยงสามารถเข้าไปศึกษาปริมาณอาหารที่เหมาะสมในช่วงอายุของแมวได้นะคะ และเราควรจะให้แมวกินอาหารให้เป็นเวลาจะได้ช่วยควบคุมปริมาณการกินของแมวได้อย่างเหมาะสม

ในส่วนของอาหารแมวแบบเปียกจะมีรสชาติที่หลากหลาย แน่นอนว่ามันจะช่วยทำให้แมวอยากกินอาหารได้มากขึ้น หากเเมวของใครที่ไม่ค่อยกินอาหาร อาหารแมวแบบเปียกสามารถช่วยได้ค่ะหรือถ้าอยากให้ประหยัดกว่าเดิมเราก็อาจจะเทอาหารแบบแห้งลงไปก่อนแล้วค่อยเทอาหารแบบเปียกไว้ข้างบน หรืออาจจะสลับกันเป็นอาหารแบบเปียกบางมื้อหรืออาหารแบบแห้งบางมื้อก็ได้นะคะ แล้วแต่ความสะดวกของผู้เลี้ยงได้เลย

ให้อาหารแมวแบบไหนดี ? สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ ให้อาหารแมวแบบไหนดี
ให้อาหารแมวแบบไหนดี ?

ไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบแห้งหรืออาหารแบบเปียกสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราควรใส่ใจว่าอาหารที่แมวของเรากินมีคุณค่าหรือสารอาหารครบถ้วนไหม และอย่าลืมดูปริมาณอาหารให้เหมาะสมเพื่อให้แมวของเรากินอาหารที่ไม่มากจนเกินไป เพราะหากกินอาหารมากจนเกินไปก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของแมวได้

#สัตว์น่ารัก #สัตว์เลี้ยงแปลก #ทริคการเลี้ยงสัตว์ #ให้อาหารแมวแบบไหนดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *