วันนี้เราขอมาเอาใจสายมูเตลูและคนรักสัตว์กันค่ะ ว่าด้วยเรื่องของสัตว์เลี้ยงเสริมดวงของแต่ละราศี ว่าเลี้ยงอะไรแล้วปัง เลี้ยงอะไรแล้วดวงดี เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปตามดูกันเลยดีกว่าว่าสัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี จะมีสัตว์ชนิดไหนบ้าง

– ราศีมังกร

สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ แมว ทาสแมวทั้งหลายต้องชอบเพราะน้องแมวตัวน้อยสุดน่ารัก เป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวงให้กับชาวราศีมังกร เพราะว่าชาวราศีมังกรเป็นคนค่อนข้างที่จะเรียบร้อย คิดอะไรละเอียด รอบคอบ และมีวินัยในตัวเอง สำหรับสายพันธุ์ที่ควรเลี้ยง แนะนำว่าให้เลี้ยงสายพันธุ์ไทย โดยเฉพาะแมวสีสวาด หากเลี้ยงจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภ และจะช่วยนำมาสิ่งดีๆ มาให้กับเจ้าของอีกด้วย

สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ สัตว์เลี้ยงมงคล12ราศี
สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี

ภาพจาก : Matchi Pet Store

– ราศีกุมภ์

สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ นก นกเป็นสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่เหมาะกับชาวราศีกุมภ์ เพราะว่าชาวราศีกุมภ์เป็นคนรักอิสระ สามารถไปไหนมาไหนคนเดียวได้ อยากจะไปไหนก็ไปตามใจตัวเอง จึงไม่เหมาะสำหรับการเลี้ยงสัตว์ แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ และคิดว่าสามารถดูแลสัตว์เลี้ยงได้ “นก” ก็เป็นสัตว์ที่ชาวราศีกุมภ์ควรเลี้ยงไว้นะคะ เพราะยิ่งเลี้ยง ดวงก็จะยิ่งพุ่งขึ้นค่ะ

– ราศีมีน

สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ ปลา ชาวราศีมีนมีนิสัยที่รักสวยรักงาม ต้องเป๊ะ ต้องดูดีตลอดเวลา สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ สัตว์น้ำประเภท “ปลาสวยงาม” แต่ต้องเป็นปลาที่มีลักษณะนิสัยหวงถิ่นด้วยนะคะ อย่างเช่น ปลากัด ปลาหมอสี หรือปลาเทวดา

– ราศีเมษ

ชาวราศีเมษ เหมาะสมที่จะเลี้ยงน้องหมาพันธ์เล็ก ที่สามารถพกพาได้ ความน่ารักสดใส น้องหมา จะช่วยให้พบเจอความรักที่ซื่อสัตย์ จริงใจ ซึ่งจะนำพาหน้าที่การงานที่ดีมาให้อีกด้วย และนอกจากนี้ยังช่วยเสริมด้านสุขภาพร่างกายอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับชาวราศีเมษมากๆ

– ราศีพฤษภ

สัตว์เลี้ยงนำโชคของชาวราศีพฤษภนั่นก็คือ เต่า ซึ่งจะช่วยเสริมดวงด้านให้สุขภาพร่างกานแข็งแรง ให้มีอายุที่ยืนยาวนานเหมือนเต่า และนอกจากนั้นยังทำให้พบเจอความสุขสงบในชีวิต และเสริมความเจริญรุ่งเรืองในการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องการค้าขายจะทำให้รุ่งเรืองมากๆ

– ราศีเมถุน

เนื่องจากนกแก้ว เป็นนกที่มีเสียงไพเราะ และดูเป็นมิตร ซึ่งเหมาะกับชาวราศีนี้ ด้วยความที่คุณเป็นคนรักอิสระ เปรียบเสมือนนกแก้ว ดังนั้นนกแก้วจะช่วยทำให้คุณก้าวหน้า ในการงาน พร้อมความรักที่สดใส

สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ สัตว์เลี้ยงมงคล12ราศี
สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี

ภาพจาก : galah

– ราศีกรกฎ

สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมดวง คือ ปลานั่นเองค่ะ  แต่ต้องเป็นปลาสง่างามเท่านั้น เช่น ปลามังกร เพราะจะช่วยเสริมดวงในเรื่องของหน้าที่การงานและการเงิน รวมไปถึงการปกครองบริวารได้ดี เค้าบอกว่าคนราศีกรกฎ เป็นคนที่อ่อนไหวแต่ไม่แสดงออก ดูเหมือนภายนอกแข็งแกร่งทั้งที่ข้างในอ่อนไหวกว่าราศีอื่น

– ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์ เป็นคนที่มีความมั่นใจ และมีเป็นผู้นำสูงมาก มักจะคิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางอยากให้ใครต่อใครเข้าหาอยู่เสมอ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงคู่ใจของชาวราศีสิงห์ คือ สุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่ไม่ดุร้าย อย่างเช่น ลาบราดอร์ จะช่วยเสริมพลังให้ดูแกร่ง และช่วยทำให้เวลาที่จะคิด หรือทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จและ ราบรื่น ไม่ติดขัด

– ราศีกันย์

สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ หนู ชาวราศีกันย์มีความสามารถที่คล่องแคล่วว่องไวเหมือนหนู และพิถีพิถันในทุกเรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว และรักอิสระ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมดวงให้กับชาวราศีกันย์ คือ หนูแฮมเตอร์ หรือเม่น เป็นต้น แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเลี้ยง 2 ตัว หรือ 4 ตัวนะคะ เพราะว่าจะช่วยเสริมดวงในด้านโชคลาภ และเสริมดวงในด้านความรักให้ปังๆ ขึ้นไปอีก

สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ สัตว์เลี้ยงมงคล12ราศี
สัตว์เลี้ยงมงคล 12 ราศี

ภาพจาก : Kapook

– ราศีตุลย์

สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ ปลา ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่งๆ อยู่ไม่ติดที่ ชีวิตมักจะวุ่นวายอยู่นอกบ้านเสมอ จึงไม่ควรเลี้ยงสัตว์ แต่ถ้าหากต้องการที่จะหาสัตว์เลี้ยงสักตัวมาแก้เหงา ขอแนะนำให้เลี้ยงเป็นปลาสวยงามขนาดเล็ก เช่น ปลาหางนกยูง เพราะเลี้ยงง่าย และจะช่วยเสริมในเรื่องดวงและในเรื่องของหน้าที่การงานให้ดียิ่งขึ้น

– ราศีพิจิก

สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวง คือ แมว แต่แมวในที่นี้สำหรับชาวราศีพิจิกจะต้องเป็นแมวพันธ์เปอร์เซียเท่านั้น เพราะว่าชาวราศีพิจิกเป็นคนที่มีเสน่ห์และยังมีน้ำใจกับเพื่อนฝูง แต่ว่ามักจะใจร้อนไปหน่อย แต่มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่างๆ หากได้รักใครก็จะรักหมดหัวใจ แต่ถ้าได้เกลียดใครแล้วก็จะเกลียดแบบสุดๆ ดังนั้นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวงให้การงานก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง ได้แก่ แมวเปอร์เซีย นั่นเองค่ะ และที่สำคัญจะต้องมอบความรักให้น้องแมว โดยการโอบ กอด ลูบ และอย่าลืมเล่นกับน้องบ่อยๆ ด้วยนะคะ

– ราศีธนู

ชาวราศีธนูมีความรักสวยรักงามอยู่ในจิตใจ แแต่ใจร้อนมาก ไม่ค่อยชอบทำตามใจใครด้วยนะ ฉะนั้นสัตว์เลี้ยงที่ดูเข้ากับราศีนี้คือ “ปลาทอง” เพราะจะช่วยทำให้เราใจเย็นลง และจะได้เจอคนในแบบที่ตัวเองต้องการ แถมยังทำให้เงินทองไหลมาเทมาเข้ากระเป๋าไม่ขาดสายอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสัตว์เลี้ยงมงคลที่เรานำมาแนะนำวันนี้ ต้องหามาเลี้ยงเพื่อความปังกันแล้วล่ะแต่ก็อย่าลืมนะคะว่าคุณต้องพร้อมสำหรับการเลี้ยงสัตว์ เพราะน้องๆต้องได้รับความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณไม่พร้อมจะทำให้คุณมีภาระเพิ่มขึ้น ดังนั้นรอให้คุณพร้อมก่อนแล้วค่อยนำน้องๆมาเลี้ยงค่ะ.

#สัตว์น่ารัก #สัตว์เลี้ยงแปลก #ทริคการเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงมงคล12ราศี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *