เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นบ้านไหนๆที่เลี้ยงสุนัขหรือแมวแรกๆก็ต้องพบเจอกับปัญหาน้องหมาน้องแมวอึฉี่ไม่เป็นที่กันใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้เลี้ยงไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงแถมยังพบเจอกับปัญหาที่แก้ยังไงก็ไม่หายบอกยังไงก็ไม่จำแถมยังชอบมาขับถ่ายที่เดิมซ้ำๆ ช่างน่าตีมากๆเลย

5 วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่ สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่
5 วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่

เราจึงจะมาแนะนำวิธีการป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราขับถ่ายไม่เป็นที่ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีวิธีไหนบ้าง

1. การพ่นสเปรย์ป้องกันไว้

การฉีดสเปย์นี้ก็ถือเป็นการป้องกันเบื้องต้นอย่างนึงนะคะ เพราะกลิ่นของสเปรย์อาจจะเป็นกลิ่นที่น้องหมาหรือน้องแมวของเราไม่ชอบ หากเราฉีดสเปรย์ไว้ก่อนที่น้องจะมาขับถ่ายก็สามารถเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ถือว่าได้ผลดีทีเดียวแนะนำว่าให้นำมาฉีดบ่อยๆนะคะ เพราะน้องหมาน้องแมวจะรู้สึกไม่ปลอดภัยกับกลิ่นของสเปรย์และน้องจะไม่ฉี่หรืออึเรี่ยราดค่ะ

2. การเอาน้ำใส่ขวดพลาสติกไปตั้งไว้บริเวณที่สัตว์ชอบถ่าย

วิธีนี้จะทำให้น้องหมาหรือน้องแมวที่ชอบมาถ่ายเป็นประจำ จะคิดว่ามีสัตว์อื่นอยู่ในบริเวณนั้น โดยปกติแมวจะไม่ชอบขับถ่ายที่ที่มีสัตว์อื่นอยู่ด้วยค่ะ

3. เปลี่ยนที่ขับถ่ายให้เป็นที่กินอาหาร

โดยปกติของหมาหรือแมวจะไม่ชอบมาขับถ่ายบริเวณที่น้องใช้เป็นที่กินอาหาร ดังนั้นหากเราต้องการให้น้องขับถ่ายให้เป็นที่ก็ลองเอาอาหารมาวางไว้ตรงจุดนั้นรับรองว่าวิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้สัตว์เลี้ยงของเราเลิกขับถ่ายตรงจุดเดิมซ้ำๆแบบไม่เป็นที่ค่ะ

4. ป้ายจาระบีที่มีกลิ่นฉุน

สำหรับใครหลายๆคนก็คงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่ากลิ่นของจาระบีนั้นเป็นยังไง ง่ายๆเลยค่ะสำหรับวิธีนี้แค่เราเอาจาระบีป้ายไว้บริเวณที่เขาขับถ่ายแค่นี้เขาก็ไม่กล้าเข้ามาขับถ่ายแล้วค่ะ เพราะว่ากลิ่นของจาระบีแรงมาก

5. ย้ายที่ปลดทุกข์ให้อย่างแนบเนียน

สำหรับวิธีนี้ผู้เลี้ยงคนไหนที่ทนกับกลิ่นอึของน้องไม่ได้ วิธีนี้จะช่วยได้น้อยมากเลยค่ะ แต่แนะนำว่าถ้าใครที่ต้องการจะใช้วิธีนี้ต้องมีความอดทนสูงหน่อยนะคะ เพราะเมื่อไหร่ที่น้องมาขับถ่ายก็ให้เราย้ายไปตั้งในที่ที่เราคิดว่าเหมาะสมที่จะให้ขับถ่ายตรงนั้นทำแบบนั้นซ้ำๆไปเดี๋ยวน้องก็จะชินแล้วก็ไปขับถ่ายตรงจุดที่เราวางไว้ให้ค่ะ

5 วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่ สัตว์น่ารัก สัตว์เลี้ยงแปลก ทริคการเลี้ยงสัตว์ วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่
5 วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีป้องกันการถ่ายไม่เป็นที่ของน้องหมาน้องแมวสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่ก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ อาจจะช่วยได้บ้างส่วนนึงแต่ก็ต้องอดทนกันหน่อยนะคะกว่าจะฝึกเขาให้เป็นนิสัยได้

ภาพจาก :  petcitiz.info

#สัตว์น่ารัก #สัตว์เลี้ยงแปลก #ทริคการเลี้ยงสัตว์ #วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายไม่เป็นที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *