ทำไมแมวจึงเป็นสัตว์ที่คนชอบเลี้ยงกันมากที่สุดในวันนี้

ทำไมแมวจึงเป็นสัตว์ที่คนชอบเลี้ยงกันมากที่สุดในวันนี้

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่คนรุ่นใหม่ให้ความรัก หลง และคลั่งไคล้กันมากที่สุดในเวลานี้ก็คงหนีไม่พ้น “แมว”อย่างแน่นอน ขนาดเราไม่ใช่คนเลี้ยงเองก็ยังแอบทนไม่ไหวมันเขี้ยวแอบลูบหัวและขนของน้องบ่อย ๆ เวลาเห็นเดินผ่านมาเลย ซึ่งตอนนี้แมวก็ได้กลายมาเป็นสัตว์ที่คนชอบเลี้ยงกันมากที่สุดด้วย มันเหมือนตกอยู่ในมนต์เสน่ห์ของพวกเขาเพียงแค่เดินผ่านจนมองแล้วรักจนอยากตกเป็นทาส ไม่แปลกที่จะเกิดคำเรียกคนที่รักแมวว่า “ทาสแมว”ขึ้นมา มันก็เป็นเช่นนี้นั่นเอง แต่อันที่จริงแล้วนอกจากความรู้สึกชอบภายนอก แมวก็ยังมีความน่ารักอย่างอื่นที่สำคัญจนทำให้เราชอบกันทั้งผู้หญิงและผู้ชายได้อีกมากจนหากบอกแล้ว รับรองว่าคุณต้องรีบเดินไปหาแมวสักตัวเพื่อพิสูจน์ดูว่าเป็นเช่นนั้นจริงไม่…ก็ลองดูได้นะ หลังจากที่อ่านบทความนี้จบคุณจะเข้าใจเลยว่าโมเม้นต์ทาสแมวเป็นอย่างไร ระวังตกหลุมรักเจ้าเหมียวจนถอนตัวไม่ขึ้นล่ะ

แมวมีขนนุ่ม

เชื่อว่าในสมัยเด็ก ๆ ใคร ๆ ก็ต้องชอบอยู่กับการเล่นตุ๊กตาที่มีขนกันทั้งนั้น เพราะมันช่างนุ่มสบายและทำให้รู้สึกอยากกอดรัดแน่น ๆ แบบมีความสุขให้เต็มที่ไปเลย แต่ด้วยเวลานี้เป็นผู้ใหญ่ การที่จะเล่นตุ๊กตาแบบเด็ก ๆ นั้นย่อมมีความเขินอายคนอื่นไปบ้าง แต่หากคุณยังคิดถึงความนุ่มฟูแบบนั้นอยู่ล่ะก็แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดในการมอบช่วงเวลาดี ๆ ให้คุณกอดน้องแน่น ๆ ด้วยความรักและความมันเขี้ยวได้เต็มที่ประหนึ่งตุ๊กตาวัยเด็กเลยล่ะ ก็ดูขนของเขาสิ ลายสวยงามแถมยังนุ่มไม่ต่างกับผิวเนื้อที่อ่อนยุ่ยได้ดีจริง ๆ กอดทีไรเหมือนได้กอดตุ๊กตามีขนวัยเด็กทุกที

แมวเป็นสัตว์ขี้อ้อน

ไม่มีสัตว์เลี้ยงใดที่ที่จะขี้อ้อนได้เท่ากับแมวจนผู้คนชอบกันมากที่สุดแล้วในเวลานี้ เพราะแมวมักจะเป็นสัตว์ที่เข้ากับคนอื่นง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่น้องอยู่กับเจ้าของก็มักจะขึ้นมานั่งบนตักและคลอเคลียไปมา ชอบให้เราเกาคอและมองด้วยความรัก ฉะนั้นหากใครเป็นคนที่มีภาวะซึมเศร้า รู้สึกโดดเดี่ยว โลกนี้ไม่มีใครเข้าใจหรือรักเราเลยก็ขอให้หาน้องแมวมาเลี้ยงดูนะ เพราะอย่างน้อยในโลกที่ทุกคนหันหลังให้คุณก็มีน้องแมวนี่ล่ะที่จะยังเป็นเพื่อนรู้ใจและรักคุณเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์ไหนเขาก็ยังอ้อนคุณเหมือนลูก ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดความรักเลย

แมวมีสัญชาตญาณนักล่าที่ดี

ตามบ้านของทุกคนย่อมเผชิญกับปัญหาการก่อกวนของหนูที่มักมาขโมยอาหาร วัตถุดิบ และสร้างเชื้อโรคสะสมอย่างไม่น่าให้อภัย หากมีแมวเป็นสัตว์เลี้ยงล่ะก็เขาย่อมเป็นนักล่าที่ดีในการจับหนูมาให้คุณ มีแมวอยู่ หนูย่อมไม่กำเริบและได้ใจแน่นอน ทุกคนจึงชอบเลี้ยงแมวกันมากที่สุดในวันนี้

เครดิตภาพ : pixabay

#ทาสแมว #ทริคเลี้ยงสัตว์ #แมวสัตว์ที่คนชอบเลี้ยง