ลักษณะบุคลิกเจ้าของที่สุนัขชอบเมิน

ลักษณะบุคลิกเจ้าของที่สุนัขชอบเมิน

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของที่เลี้ยงดูมันมานานมาก เมื่อมันได้อยู่ภายใต้การดูแลของใครก็จะไม่หนีจากคนคนนั้น คอยปกป้อง ทำหน้าที่ตัวเองภายในบ้านจนสุดความสามารถ แต่บางครั้งก็ไม่ใช่เจ้าของทุกคนที่สุนัขจะรู้สึกผูกพันด้วยจนถึงขนาดสกระดิกหางและตื่นเต้นทุกครั้งที่เจอกัน บางครั้งคุณอาจจะเคยเห็นเวลาที่เจ้าของสุนัขเดินมาแต่กลับถูกสุนัขเมินเฉย พอจะเล่นด้วยแทนที่ปกติสุนัขจะหันหน้ามองและแลบลิ้นแบบเชื่อง ๆ มันกลับหันไปทางอื่น หากมองก็จะหันมามองเพียงแค่แวบเดียวหลังจากนั้นก็นั่ง ๆ นอน ๆ เมินใส่เฉย ๆ และบางตัวก็เดินหนีไปอยู่อีกที่ราวกับรำคาญ และหากจะแกล้งจับบางทีก็มักจะตกใจง่ายด้วย แม้ว่าสุนัขจะดูแลบ้านดี แต่ทำไมพออยู่ใกล้กันมันกลับเมินเจ้าของเสียได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าบุคลิกปกติของคุณจะตรงกับที่เรานำมาบอกในวันนี้หรือไม่ หากตรงแสดงว่านั่นคือเหตุผลที่ทำให้สุนัขเมินเจ้าของ

เจ้าของที่มีนิสัยชอบดุ

หากคุณเป็นเจ้าของที่มีนิสัยดุ มักขึ้นเสียงกับสุนัขเวลาที่สุนัขทำให้ไม่พอใจหรือเวลาที่โมโหก็มักจะมีน้ำเสียงดัง ชอบตะคอกใส่หรือไล่สุนัขให้ไปอยู่มุมอื่นของบ้าน มีความฉุนเฉียวอยู่เป็นนิจจนกลายเป็นนิสัยที่ดูก็รู้ว่าเป็นคนเจ้าอารมณ์ สุนัขย่อมสัมผัสถึงบุคลิกนี้ของคุณได้ดีจากน้ำเสียงที่ดังมาแต่ไกลว่าเจ้าของคนนี้ไม่ชอบให้ใครก็ตามอยู่ใกล้เวลาที่มีอารมณ์โกรธ แต่ด้วยความที่เจอบ่อยทำให้ความไม่พอใจและความอยากเข้าหาของมันเริ่มลดน้อยลงจนกลายเป็นความเฉยชา อยู่แบบไร้ความสุขจนเมินเจ้าของบุคลิกลักษณะนี้ไปแล้ว

เจ้าของที่โลกส่วนตัวสูง

คนที่โลกส่วนตัวสูงจะมีหลายแบบ หากคุณเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูงแบบชอบอยู่กับธรรมชาติหรืออยู่กับสัตว์มากกว่าคนด้วยกันเองก็ย่อมทำให้สุนัขที่คุณเลี้ยงกลายเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดได้ แต่หากคุณเป็นเจ้าของสุนัขที่มีโลกส่วนตัวในลักษณะที่ว่าฉันชอบอยู่กับตัวเองคนเดียว ได้ทำกิจกรรมที่ต้องอยู่กันตามลำพัง ไม่ต้องมีเรื่องจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ รูปแบบใดมากวนใจ บุคลิกภายนอกของคุณก็จะมองดูเหมือนเป็นคนที่ขี้รำคาญ ใบหน้านิ่งดูเข้าถึงยาก และเหมือนคนอมทุกข์มีเรื่องเก็บในใจตลอดเวลา คาดเดาได้ลำบาก แม้สุนัขจะเข้ามาคุณก็มักจะมองเขาเหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไปที่หากมีอารมณ์สนุกก็จะเล่นด้วยเล็กน้อย แต่หากไม่มีอารมณ์แบบปกติก็จะมองเขาเป็นสัตว์ดูแลบ้านเท่านั้น สุนัขจึงมักเมินคุณที่ไม่ค่อยสนใจมันเลย แล้วมันจะสนใจคุณทำไม

เจ้าของเจ้าระเบียบ

หากคุณเป็นเจ้าของที่มีบุคลิกเจ้าระเบียบชอบกีดกันกิจกรรมหลายอย่างที่เป็นธรรมชาติของสุนัขเช่นการออกไปเล่นกับเพื่อนสุนัขด้วยกันนอกบ้านหรือเล่นในสวนที่ทำให้ตัวเปียกเปื้อนต้องเป็นภาระของคุณในการอาบน้ำให้และดูแลอีก หรือคุณกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับกิจกรรมซุกซนใด ๆ ของสุนัขก็แล้วแต่จนวางกรอบให้สุนัขอยู่แต่ในคอมฟอร์ตโซนที่คุณต้องการก็จะทำให้มันรู้สึกขาดอสระได้จนกลายเป็นการอยู่บ้านกับเจ้าของที่ทำตัวน่าเบื่อชอบบังคับนู่นนี่จนมันเมินเจ้าของในที่สุด แต่หากจะให้ทำอะไรก็ทำได้ ทว่าหากจะให้เชื่องแบบยินดีเต็มใจล่ะก็ฝันได้เลย

เครดิตภาพ : pixabay

#ลักษณะที่หมาเมิน. #การเลี้ยงสัตว์ #ความรู้เรื่องสัตว์