3 หมีแพนด้าสุดน่ารักของโลก

3 หมีแพนด้าสุดน่ารักของโลก

หลาย ๆ คนน่าจะเคยสัมผัสกับความน่ารักของหมีมามากมายหลายชนิดแล้ว แม้แต่ “หมีแพนด้า”ที่เราเคยเห็นมันมาจนกลายเป็นภาพชินตาที่แม้แต่เด็กอนุบาลก็ยังรู้จักกันเลย แต่หากถามว่าคนส่วนใหญ่ในไทยได้เจอหมีแพนด้าตัวจริงแล้วหรือยัง ขอบอกว่า “ยัง!” เพราะหมีแพนด้านั้นมีให้ชมกันตามสวนสัตว์ที่ประเทศจีน หากจะมีในประเทศไทยก็ต้องเดินทางไปไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่นู่นเลย และยังมีน้อยลงจากเมื่อสมัยก่อนมากขึ้นด้วย แต่ถึงอย่างนั้นหากจะกล่าวถึงหมีที่น่ารักในหมู่หมีด้วยกันเองก็ต้องยกให้เป็นรางวัลของหมีแพนด้าที่ใคร ๆ ก็ชอบวิถีชีวิตการกิน ๆ นอน ๆ ไหนจะลำตัวที่อ้วนเหมือนหมูอู๊ด ๆ และการยิ้มรับนักท่องเที่ยวของพวกมันมากจนอยากจะกอดสักครั้งหากไม่ติดว่ามันค่อนข้างหวงตัวและหวงลูกมาก ในวันนี้หากคุณอยากจะรู้จักเผ่าพันธุ์แพนด้าให้มากขึ้นแล้วล่ะก็เราจะมาแนะนำ 3 หมีแพนด้าสุดน่ารักที่บางชนิดคุณอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้วและบางชนิดอาจจะเคยเห็นครั้งแรกก็ได้มาฝากกัน

หมีแพนด้าลายดำ

“แพนด้าลายดำ” เป็นแพนด้าทั่วไปที่เราพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน มีความน่ารักของขนสีขาวที่ฟูฟ่องและมีลวดลายจุดใหญ่สีดำ ที่ยิ่งตัวไหนมีจุดดำบริเวณตาก็จะยิ่งเป็นที่ชื่นชอบใหญ่เลยสำหรับวัยรุ่น เพราะดูให้ความไร้เดียงสา เหมือนคนที่ไม่นอนหลับ ออกแนวซึน ๆ อึน ๆ ปล่อยเนื้อปล่อยตัวแต่ก็เป็นมิตรที่ดีเหมือนกันนะ ยิ่งบางตัวมีขนาดไม่เท่ากันด้วยก็ยิ่งน่ารัก พุงป่อง ๆ ลายจุดดำก็น่าเอ็นดูแท้

หมีแพนด้าแดง

“หมีแพนด้าแดง” เป็นหมีแพนด้าพันธุ์เตี้ยซึ่งพบได้ตามแถบเทือกเขาหิมาลัยตั้งแต่ภาคเหนือของประเทศอินเดีย, ทิเบต, เนปาล, ภูฏาน, จีน, ภาคเหนือของพม่า และภาคเหนือของประเทศลาวบริเวณที่ติดกับจีน ลักษณะโดดเด่นด้วยสีที่ออกขนส้มแดงและมีลวดลายน้ำตาลเป็นแถบ หางเป็นพวง จึงมีความคล้ายกับกระรอกผสมแรคคูนน่าค้นหามาก หากมองใคร ๆ ก็นึกว่าเป็นหมาป่าได้เหมือนกันนะน้อง แถมยังซนกว่าหมีแพนด้าอื่น ๆ ไม่ค่อยหยุดนิ่งอยู่กับที่ด้วย

เครดิตภาพ : curiokids.net, chinadaily.com.cn

#สัตว์น่ารัก #ประเภทของหมีแพนด้า #หมีแพนด้า