กิจกรรมวิ่งแข่งกับสุนัขดีอย่างไร?

กิจกรรมวิ่งแข่งกับสุนัขดีอย่างไร?

เมื่อการวิ่งแข่งของสุนัขได้เริ่มขึ้น นั่นหมายถึงว่าความสนุกสนานในชีวิตของคุณกำลังจะมาเยือนด้วยเช่นกัน เพราะคุณจะได้ลุ้นไปกับเขาว่าระหว่างคุณที่เป็นมนุษย์มีพละกำลังดีกับสุนัขที่บางครั้งมักจะไม่ค่อยสนใจสิ่งใด มักเดินเนิบช้า ใครจะวิ่งไปถึงจุดหมายได้ก่อนกัน นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ต่างกับชาเลนจ์กิจกรรมดี ๆ ที่คุณควรจะจัดให้สุนัขอย่างน้อยเดือนนึง 3 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์เตี้ยหรือสุนัขพันธุ์ใหญ่ก็สามารถทำกิจกรรมนี้ได้ทั้งนั้น มีความปลอดภัยสูงท่ามกลางพื้นที่ Outdoors อันกว้างใหญ่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ หรือมีอันตรายอย่างการสร้างชาเลนจ์ให้สุนัขว่ายหรือฝ่าอุปกรณ์สุดแปลกก็ทำให้ 1 วันว่าง ๆ ของคุณกับสุนัขถูกเติมเต็มไปด้วยความสุขได้มากกว่าจะไปทำกิจกรรมของคุณเองคนเดียวแล้วปล่อยให้สุนัขต้องหงอยเหงาอยู่แต่ในบ้าน แต่นอกจากความสนุกสนานแล้ว การที่คุณทำกิจกรรมวิ่งแข่งกับสุนัขก็ยังมีข้อดีอื่น ๆ ที่มากกว่านี้ซึ่งควรรู้อีกด้วยสำหรับคุณที่เป็นเจ้าของ

การวิ่งแข่งกับสุนัขเป็นการฝึกสมรรถภาพร่างกายให้เขา

การวิ่งแข่งกับสุนัขควรจะทำอย่างต่อเองซึ่งหากทำตั้งแต่ตอนที่สุนัขยังคงเป็นเพียงลูกสุนัขอยู่ก็จะดีมาก เพราะการวิ่งสามารถช่วยให้สุนัขฝึกสมรรถภาพร่างกายด้านการทรงตัวโดยฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขาและการกำหนดทิศทางให้สามารถเคลื่อนไหวไปยังเป้าหมายที่อยู่ไกล ๆ ได้อย่างมีความชำนาญ ไม่ล้มง่าย พึ่งตัวเองได้ และยิ่งมีเจ้าของมาวิ่งแข่งด้วยก็ยิ่งทำให้เขามีแรงฮึดที่จะท้าทายแสดงให้เจ้าของเห็นว่าเขาสามารถวิ่งได้เร็วกว่าคุณด้วย การร่วมแข่งขันวิ่งเป็นกิจกรรมเสริมแรงด้านการฝึกสมรรถภาพเขาได้ดี

การวิ่งแข่งกับสุนัขทำให้คุณกันเขาผูกพันกันมากขึ้น

การวิ่งแข่งกับสุนัขสามารถทำให้คุณกันเขาผูกพันกันมากขึ้นได้จากการที่เจ้าของอย่างคุณได้ตั้งกฏิกาในกิจกรรมกับเขาพร้อมแสดงรางวับที่จะได้รับหากสุนัขทำสำเร็จซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองทำให้สุนัขสามารถเปิดใจให้คุณได้มากขึ้นและการที่ได้วิ่งแข่งก็ส่งผลให้สุนัขโฟกัสทั้งเป้าหมายและนึกถึงคุณที่วิ่งตามมาด้วยว่าจะออกแรงวิ่งแบบใด ถึงไหนแล้วจนกลายเป็นเกมที่ทำให้ผูกพันในความรู้สึกของเพื่อนและเจ้านายเสมือนเป็นคนที่เข้าใจความชอบในกันและกันได้โดยไม่รู้ตัวเลย

การวิ่งแข่งกับสุนัขช่วยเสริมอิสระในการทำตามหัวใจตัวเองของสุนัข

การวิ่งแข่งกับสุนัขช่วยเสริมอิสระในการทำตามหัวใจตัวเองของสุนัขได้ เพราะกิจกรรมการแข่งขันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าสุนัขสามารถใช้ไหวพริบและความสามารถทั้งหมดที่ตัวเองมีเปิดเผยมันออกมาให้หมดเพื่อให้กำลังใจตัวเอง รวมถึงทำให้ตัวเองได้ชัยชนะมาได้ จากที่ปกติเวลาอยู่บ้าน สุนัขมักจะดูสุขุมเพราะไม่ค่อยได้มีเหตุการณ์ใด ๆ น่าหวือหวาตื่นเต้นมาก กิจกรรมนี้จึงช่วยทำให้เขามีความกล้าหาญและมั่นใจในการแสดงออกของตัวเองมากขึ้นได้

เครดิตภาพ : .independent.co.uk/

#วิ่งกับสุนัข #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #ทริคเลี้ยงสัตว์