คุณควรเปลี่ยนมุมที่นอนให้สุนัขในเวลาใดบ้าง?

คุณควรเปลี่ยนมุมที่นอนให้สุนัขในเวลาใดบ้าง?

ภายในบ้านของสุนัขย่อมจะมีมุมประจำของตัวเองอยู่แล้วหากเป็นสุนัขที่คุณเลี้ยงไว้ไม่ว่าจะเป็นมุมในบ้านหรือมุมนอกบ้าน แต่หากสุนัขของคุณอยู่มุมบ้านประจำด้านนอกก็อาจจะมีเหตุให้ต้องเปลี่ยนที่นอนบ้างเหมือนกันในบางทีที่จำเป็น แต่คุณไม่ต้องกังวลว่าตัวเองต้องยกกรงของสุนัขไปนู่นไปนี่เปลี่ยนสลับไปบ่อยครั้ง เพราะการเปลี่ยนมุมที่นอนให้สุนัขจะทำแค่บางเวลาที่จำเป็นจนไม่สามารถนอนที่เดิมได้ก็เท่านั้นเพื่อสุขภาพและความสะดวกสบายทำให้สุนัขที่เลี้ยงได้เห็นถึงความเอาใจใส่ในตัวเขาที่คุณมีให้มาก โดยจะเปลี่ยนที่นอนหรือย้ายกรงไปในเวลาใดบ้างก็มาอ่านกันได้เลย เพราะหากคุณไม่รู้ก็อาจทำให้สุนัขลำบากกับการที่ต้องเนินที่เดิมเสมอไปแล้วพบเจอกับอุปสรรคปัญหาได้ในเวลาที่มีเหตุฉุกเฉิน การสำรวจที่นอนของสุนัขที่อยู่นอกบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับคนเป็นเจ้าของ

เปลี่ยนที่นอนให้สุนัขในเวลา “ฝนตก”

ในเวลาที่ฝนตกแรงมักจะมีเหตุให้ละอองฝนสาดซัดเข้ามาถึงบริเวณบ้านของสุนัขที่อยู่ในมุมนั้น ๆ ได้หรือหลังคาบ้านใหญ่ของคุณอาจจะมีช่องโหว่ตรงจุดนั้นพอดีทำให้น้ำฝนที่อยู่บนหลังคาพากันเทลงมาใส่บ้านของสุนัขได้เช่นกัน ซึ่งหากเป็นดังที่เราบอก คุณก็ไม่ควรชะล่าใจที่จะออกไปดูและหากมันมีผลต่อบ้านของสุนัขมากเกินไปก็ต้องเปลี่ยนที่นอนให้สุนัขไปอยู่ในมุมอื่นแทนจะปลอดภัยกว่า

เปลี่ยนที่นอนให้สุนัขในเวลา “ฤดูร้อน”

ในฤดูร้อนแม้ว่าภายนอกบ้านจะเย็นกว่าภายในบ้านที่มีความปลอดโปร่งของอากาศรอบตัวน้อยกว่า แต่สำหรับสุนัขที่ต้องอยู่กับการเลี้ยงดูนอกบ้านเป็นระยะเวลานาน แน่นอนว่าเขาย่อมจะรู้สึกร้อนมากเป็นธรรมดาและยิ่งบ้านของเขาอยู่ในมุมนอกบ้านที่แสงแดดส่องมาถึงเต็ม ๆ ก็ยิ่งทำให้เขารู้สึกอึดอัดมากยิ่งขึ้นจนอาจเกิดโรคที่มาจากอากาศร้อนได้ไม่แตกต่างกับคน ช่วงเวลานี้คุณจึงต้องเปลี่ยนมุมที่นอนให้สุนัขไปอยู่ในจุดที่แดดส่องมาไม่ตรงได้

เปลี่ยนที่นอนให้สุนัขในเวลา “มีรอยรั่ว” หากบ้านของสุนัขเกิดรอยรั่วก็ต้องทำการนำที่นอนของสุนัขไปอยู่ในจุดอื่นหรือในบ้านสำรองของเขาระหว่างที่กำลังซ่อมแซมบ้านหลังเดิมอยู่จนกว่าจะเสร็จ แม้แต่การมีรอยรั่วของเพดาน ผนัง หรือพื้นบ้านก็ปล่อยไว้ไม่ได้ เพราะอาจเกิดอันตรายเวลาฝนตกได้ทุกเมื่อ แม้จะเป็นรูเล็กน้อยก็ต้อง Safe สวัสดิภาพของสุนัขคุณไว้ก่อน

เครดิตภาพ : th.pinkoi.com

#การเปลี่ยนที่นอนสุนัข #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #ทริคเลี้ยงสัตว์