จุดอันตรายที่กระต่ายมักชอบเข้าไปเล่น

จุดอันตรายที่กระต่ายมักชอบเข้าไปเล่น

หากจะกล่าวถึงสัตว์เลี้ยงที่มีนิสัยซุกซนจนควบคุมยากแล้ว นอกจากแมวก็ยังมี “กระต่าย” ที่ทั้งวิ่งเร็วและกระโดดเร็วจนตามจับไม่ทันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่พาออกไปวิ่งเล่นข้างนอกหรือเวลาที่เราพาเขาออกมานอกกรงเพื่อที่จะกอดเล่น พาเขานั่งทำกิจกรรมด้วยกัน กระต่ายก็มักจะชอบกระโดออกจากอกของเราแล้วไปหลบซ่อนตัวเล่นตามบริเวณต่าง ๆ ในสถานที่ที่พาเขาออกนอกกรง ซึ่งหากถามว่า ทำไมไม่เลี้ยงกระต่ายให้อยู่แต่ในกรง นั่นก็เพราะว่า กระต่ายเป็นสัตว์ที่เครียดง่ายมากหากอยู่ในพื้นที่จำกัดตลอดเวลาจึงต้องพาเขาออกมาเล่นนอกกรงในทุกวัน ซึ่งจะไม่เป็นปัญหาแน่นอนหากเรารู้วิธีคุ้มเขาและพยายามพาเขาให้อยู่ห่างจากจุดอันตรายเหล่านี้ที่เราจะมาแนะนำ เพราะกระต่ายมักจะชอบเข้าไปวิ่งเล่นในจุดที่อับและอาจเป็นบริเวณที่อันตรายมากกว่าที่เราคิดได้ ซึ่งกว่าเราจะตามหาเจอก็ใช้เวลานานและอาจทำให้กระต่ายของคุณขอความช่วยเหลือไม่ทันได้ จึงต้องหลีกเลี่ยงจุดอันตรายเหล่านี้

“ที่ตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าพลังงาน” จุดอันตรายที่กระต่ายชอบเข้าไปเล่น

“ที่ตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าพลังงาน” เป็นจุดอันตรายมากและกระต่ายก็มักจะชอบเข้าไปเล่นในจุดนั้นบ่อย ๆ ด้วยเสียงของพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าจะมีแรงหรือคลื่นบางอย่างที่ดึงดูดให้กระต่ายอยากเข้าไปอยู่ใกล้ ๆ ได้ แต่พอลองได้เข้าไปอยู่ใกล้ก็จะทำให้กระต่ายรู้สึกร้อนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังทำงานอยู่และอาจจะไปถูกสายไฟหรือวงจรต่าง ๆ จนไฟช็อตได้ง่ายจึงไม่ควรให้เข้าไปอยู่ เช่น เครื่องพัดลมระบายอากาศ แผงวงจรไฟฟ้า เป็นต้น

“แทงค์น้ำ” จุดอันตรายที่กระต่ายชอบเข้าไปเล่น

“แทงค์น้ำ” เป็นหนึ่งในจุดอันตรายที่กระต่ายชอบเข้าไปเล่นบ่อย ๆ ด้วยเพราะบริเวณใต้แทงค์น้ำมักจะมีช่องว่างที่มากพอให้กระต่ายเข้าไปหลบร้อนข้างในและได้กลิ้งเล่นนอนเล่นอย่างเป็นส่วนตัว หลบหนีซ่อนแอบจากผู้คนได้อย่างเนียน ๆ ไม่มีใครเห็น และกว่าจะก้มลงมาเห็นก็ยากเพราะมีเงาของแทงค์น้ำบังอยู่ทำให้หากกระต่ายเข้าไปนอนเล่นข้างในสุดจะหาได้ยากหากไม่ใช้ไฟฉายและหากเกิดอุบัติเหตุใด ๆ ขึ้นมาจนแทงค์น้ำพังหรืออยู่นาน ๆ ก็อาจทำให้กระต่ายเป็นอันตรายได้

“ห้องเก็บของ” จุดอันตรายที่กระต่ายชอบเข้าไปเล่น

“ห้องเก็บของ” เป็นจุดอันตรายที่กระต่ายชอบเข้าไปเล่นกันมาก เพราะบางทีที่เราเผลอเปิดห้องเก็บของไว้ก็อาจทำให้กระต่ายสามารถวิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวเล่นอยู่ในห้องเก็บของได้ ซึ่งในห้องเก็บของก็มีเครื่องไม้เครื่องมือที่อันตรายเยอะแยะ อีกทั้งมีการวางของหนักเป็นกอง ซึ่งหากกระต่ายเข้าไปหลบในช่องว่างใต้กองนั้นแล้วเกิดมีของอย่างใดอย่างหนึ่งหล่นมาทับช่องว่างที่เข้ามาตอนแรกหรือเกิดการทลายลงมาของกองเครื่องมือต่าง ๆ ก็จะทับกระต่ายจนบาดเจ็บได้

เครดิตภาพ : .scottishspca.org

#กระต่าย #ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก