3 สุนัขขี้อ้อนที่คุณต้องหลงรัก

3 สุนัขขี้อ้อนที่คุณต้องหลงรัก

เขาว่าที่ใดมีรัก…ที่นั่นย่อมมีแต่รอยยิ้มและสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักที่จะทำให้ชีวิตแรจำวันของคุณมีแต่ความสุข สนุกสนานจนลืมความเครียดทั้งปวงไปได้ โดยเฉพาอย่างยิ่งหากสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นเป็น “สุนัข”แล้วล่ะก็ย่อมจะทำให้คุณรู้สึกสบายใจเหมือนมีเซฟโซนในเวลาที่ได้อยู่กับพวกเขามาก เพราะสุนัขจะสามารถเป็นได้เพื่อนเล่นและยามที่คอยเฝ้าดูแลพวกคุณในเวลาที่นอนหลับหรือบ้านไม่มีคนอยู่เสมอ ทุกอย่างที่สุนัขทำก็ด้วยความรัก ภักดี และซื่อสัตย์ที่มีต่อคุณที่เลี้ยงดูเขามาด้วยความรักเสมอ แต่พวกเขาย่อมมีความแตกต่างกันในการแสดงออกทางด้านบุคลิกภาพเวลาที่เล่นกับคุณ บางตัวก็นิ่งแต่ยอมให้กอด บางตัวก็แอบหวงเนื้อหวงตัว แต่บางตัวก็มีความขี้อ้อนน่ารัก ซึ่งคนส่วนใหญ่ในยุคนี้ก็ชอบสุนัขที่มีความขี้อ้อนมาก เพราะอยู่ด้วยแล้วเหมือนเราได้มีตัวตนในสายตาของใครสักคนตลอดเวลา หากใครที่กำลังหาสุนัขขี้อ้อนอยู่ล่ะก็เราจะมาแนะนำสุนัขเหล่านี้กันเลย

“บิชอง ฟริเซ่” สุนัขขี้อ้อนที่คุณต้องหลงรัก

“สุนัขพันธุ์บิชอง ฟริเซ่” เป็นสุนัขขี้อ้อนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข สดใส ร่าเริง อ่อนหวาน เป็นมิตรกับทุกคนที่พบเจอ โดยเฉพาะกับครอบครัวสุนัขพันธุ์เดียวกันหรือผู้เลี้ยงดูที่สุนัขพันธุ์บิชอง ฟริเซ่จะผูกพันอย่างมาก เชื่องง่าย ให้ทำอะไรพวกเขาก็ยอมทำและทำรวดเร็วเป็นที่น่าพอใจด้วย เพราะพวกเขาแคร์มากกับการที่จะถูกมนุษย์รักและไม่อยากเป็นเด็กดื้อในสายตาพวกเขา เรียกได้ว่าต้องเลี้ยงดูแลจิตใจเขาอย่างระมัดระวังสูง เพราะพวกเขาเครียดและวิตกกังวล หวั่นไหวกับการแสดงสีหน้าไม่ดีของคนที่พวกเขารักได้ง่ายมาก

“บีเกิ้ล” สุนัขขี้อ้อนที่คุณต้องหลงรัก

“สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล” เป็นสุนัขที่มีต้นกำเนิดมาจากการเลี้ยงเพื่อไล่ล่ากระต่ายในป่าเคียงข้างนายพรานไม่มีห่าง ทำให้พวกเขามีความผูกพันกับมนุษย์ติดอยู่ในสายเลือด และยังชอบอยู่รวมกันเป็นกลุ่มกับผู้คนมาก ๆ ด้วย เวลาที่เจ้านายจะออกไปไหนมาไหน ก็มักจะกลายเป็นสุนัขขี้อ้อนที่ขอตามออกไปด้วย หรือไม่ก็เดินไปเห่าส่งเสียงอวยพรเจ้านายหน้ารั้วเป็นสีสันให้แก่บ้านคุณได้เช่นเดียวกัน 

“อลาสกัน มาลามิวท์” สุนัขขี้อ้อนที่คุณต้องหลงรัก

“สุนัขพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์” เป็นสุนัขขี้อ้อนอีกพันธุ์หนึ่งที่ใคร ๆ ต่างก็ตกหลุมรัก เพราะความที่เป็นสุนัขใจดี เป็นมิตร ชอบยิ้ม อยู่ได้กับคนทุกเพศทุกวัย ปรับตัวตามจิตวิทยาและวิถีการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวันของคนทุกวัยได้ แม้จะดูเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่และส่วนของใบหน้าดูมีความดุ แต่พฤติกรรมของสุนัขพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์จะชอบอ้อน  ช่างประจบเอาใจ และต้องการการดูแลเอาใจใส่จากเจ้าของมากเป็นพิเศษด้วย หากไม่เล่นกับเขา เขาอาจจะคลอเคลียและอารมณ์หงุดหงิดได้ง่ายจึงเหมาะกับคนที่มีเวลาให้เขาและคนที่เป็นโรคซึมเศร้ามาก เพราะจะเข้าใจสุนัขพันธุ์นี้ได้อย่างลึกซึ้ง

เครดิตภาพ : komchadluek.net

#สุนัขขี้อ้อน #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #ทริคเลี้ยงสัตว์