3 สุนัขที่หวงเจ้าของมาก

3 สุนัขที่หวงเจ้าของมาก

หากคุณเป็นคนที่ชอบการอยู่กับสุนัขที่ระเบียบจัด รักและซื่อสัตย์ภักดีต่อเจ้าของมากจนถึงขนาดที่ว่าแทบจะเชื่อฟังทุกอย่างแล้วล่ะก็คุณน่าจะหาสุนัขที่มีนิสัยรักและหวงเจ้าของตามสายพันธุ์ของมันก็น่าจะเข้ากับสเป็กของสัตว์เลี้ยงที่คุณอยากได้มากที่สุดเลย เพราะโดยทั่วไป นิสัยของสุนัขจะมีความแก่นและชอบการออกไปมีอิสระนอกบ้านอยู่กับการเดินสำรวจหรืออยู่กับสุนัขอื่น ๆ มากกว่าจะอยู่ในรั้ว ด้วยเหตุนี้แม้ว่าการมีสุนัขจะดีตรงที่สามารถช่วยเฝ้าบ้านเวลาหลับนอนกลางคืนหรือเวลาที่เราไม่อยู่บ้านได้ แต่ก็ต้องมาปวดหัวกับการตามสุนัขเข้าบ้านไม่เว้นแต่ละวัน อีกทั้งหากไม่ให้สุนัขออกไปเดินเล่นบ่อย ๆ ตัวเดียวก็คงเหงา ซึ่งหากคุณไม่ชอบสุนัขแนวทั่งไปแบบนี้ก็ต้องได้สุนัขนิสัยหวงเจ้าของนี่ล่ะที่จะไม่อ้อนคุณมาก แต่จะซื่อสัตย์ต่อความช่วยเหลือที่คุณมีให้เขา และเป็นยามที่เข้มงวดกว่าสุนัขปกติได้ ซึ่งจะมีสุนัขพันธุ์อะไรบ้างมาอ่านกันเลย

“บางแก้ว” สุนัขที่หวงเจ้าของมาก

“บางแก้ว” เป็นสุนัขที่หวงเจ้าของมาก ด้วยอุปนิสัยที่อารมณ์ค่อนข้างร้อนและไม่ไว้วางใจใครได้ง่าย ๆ นอกจากผู้มีพระคุณที่มันได้เห็นแล้วว่าเขาคอยช่วยเหลือมันด้วยเจตนาบริสุทธิ์หรือเจ้าของที่แท้จริงซึ่งอยู่ร่วมกันมาโดยตลอด หากไม่ใช่ 2 บุคคลกรณีนี้ สุนัขพันธุ์บางแก้วก็จะไม่ไว้ใจใครและหวงเจ้าของมากว่าจะถูกคนนู้นคนนี้เข้ามาหวังผลประโยชน์หรือมีความคิดไม่ดีแอบแฝง แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นคนอัธยาศัยดี รักสัตว์ แต่หากยังไม่รู้จักดี สุนัขพันธุ์นี้ก็จะยังหวงเจ้าของเหมือนเดิม

“ร็อตไวเลอร์” สุนัขที่หวงเจ้าของมาก

“ร็อตไวเลอร์” เป็นสุนัขที่หวงเจ้าของมาก ด้วยเป็นสุนัขที่มักชอบอยู่ใกล้ ๆ เจ้าของ มีความฉลาด และเรียนรู้ชีวิตของมนุษย์ได้ดีเหมือนคนทำให้มันซึมซับความคิดความอ่านของเจ้าของได้อย่างง่ายดายจนแทบจะเหมือนจิตวิญญาณที่เชื่อมต่อกันเลย ดังนั้นเมื่อมีคนที่คิดจะเข้าหาเจ้าของ สุนัขพันธุ์นี้จึงหวงเจ้าของ มักจะไม่ค่อยฟังใครหากมันรู้สึกไม่ดีและตรงจะเข้าไปทำร้านอย่างเดียวไม่ต่างกับกระทิง ทำหน้าที่เป็นยามได้ดีมาก แต่ในระหว่างที่แขกมาก็จะต้องเหนื่อยกับการเก็บสุนัขพันธุ์นี้เข้ากรงหน่อย ไม่เช่นนั้นห้ามมันไปไล่คนอื่นยากมาก

“โกลเด้นรีทรีฟเวอร์” สุนัขที่หวงเจ้าของมาก

“โกลเด้นรีทรีฟเวอร์” เป็นสุนัขที่หวงเจ้าของมาก เพราะมันมองว่าเจ้าของคือส่วนหนึ่งของชีวิตที่ทำให้มันมีสีสันนอกเหนือจากกิจกรรมส่วนตัวที่สุนัขพันธุ์นี้ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองแล้ว เจ้าของคือบุคคลที่มักจะทำให้มันเห็นคุณค่าในตัวเองเสมอจากรอยยิ้ม การโอบกอด และการลูบขนด้วยความรัก ด้วยเป็นสุนัขที่ขาดความรักไม่ได้จึงหวงเจ้าของมาก เวลาที่มีใครเข้าหาเจ้าของก็มักจะเข้าไปนั่งแทรกกลางหรือไม่ก็เห่าเสียงดังเพื่อขู่แบบไม่ชอบใจในบางครั้งหากคนคนนั้นอยู่กับเจ้าของนาน

เครดิตภาพ : thairath

#สัตว์น่ารัก #โกลเก้ล #ทริคเลี้ยงสัตว์