3 สุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยง

3 สุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยง

เชื่อว่า คนส่วนใหญ่น่าจะคุ้นชินกับการได้เห็นสุนัขที่หูสั้นและตั้งน่ารัก ๆ ดูมีชีวิตชีวาเวลาเดิน วิ่ง หรือนั่งทุกท่วงท่า แต่ไม่ค่อยได้เห็นนักสำหรับสุนัขหูยาวที่ห้อยลงมาซึ่งมองดูก็น่ารักไปอีกแบบ เวลาที่วิ่งแล้วเห็นหูของน้องพลิ้วไหวไป ๆ มา ๆ แล้วช่างน่าเอ็นดูมาก เราเองก็มารู้ว่า ในโลกของเรามีสุนัขหูยาวห้อยเช่นนี้ด้วยก็ตอนประถมที่ได้มีโอกาสดูการ์ตูนเรื่อง “Lady And The Tramp” ซึ่งนางเอกนั้นเป็นสุนัขที่มีหูยาวน่ารัก ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมพระเอกถึงตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบได้ขนาดนี้ เวลาเดินไปที่ไหนหรือสะบัดหน้าอย่างไร หูก็พลิ้วราวกับกระโปรงผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากที่สุดเลย หูก็นุ่มกว่าสุนัขที่หูตั้งหลายเท่า แบบนี้ใครบ้างล่ะที่จะไม่ชอบ หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังตามหาสุนัขหูยาวห้อยสวย ๆ น่าเลี้ยงล่ะก็เราจะมาแนะนำกันวันนี้

สุนัขพันธุ์บีเกิ้ลสุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยง

“สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล” เป็นสุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยงที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศอังกฤษ ประสาทด้านการรับกลิ่นเป็นเลิศสูง และยังสามารถติดตามแกะรอยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ลักษณะของใบหูสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลจะยาว ห้อยพับลงมาชิดกับหัว และดวงตากลมโต มีขนสั้น ไม่หนา อุปนิสัยซุกซนน่ารัก ขี้เล่น  ชอบใช้เวลาร่วมกับเจ้าของ และค่อนข้างเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นด้วย

สุนัขพันธุ์ Bloodhound” สุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยง

“สุนัขพันธุ์ Bloodhound” เป็นสุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยง ขนาดตัวใหญ่ ลักษณะหูของสุนัขพันธุ์นี้จะยาวตกลงชิดกับผิวหนังที่ย่นมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริเวณใบหน้า เข้ากับดวงตาที่ตกและจมลงทำให้พวกเขาดูสง่างาม และน่าค้นหา ซึน ๆ ไร้เดียงสาน่ากอดภายในเวลาเดียวกัน ขนสั้นสัมผัสยาก แต่ทำความสะอาดง่าย มีทั้งขนลายดำและสีแทน สีน้ำตาลคล้ายตับ อีกทั้งยังมีสีแทนแต้มบนขาและใบหน้าด้วย ส่วนเรื่องนิสัยก็มั่นใจได้เลย เพราะพวกเขามีความสุภาพ อดทน มีมารยาทดี โดยเฉพาะกับมนุษย์ที่เป็นเด็กแล้ว พวกเขาจะรักมากจนยอมให้กอดร่วมชั่วโมงก็ยังได้

สุนัขพันธุ์ Basset Hound” สุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยง

“สุนัขพันธุ์ Basset Hound” เป็นสุนัขหูยาวห้อยน่าเลี้ยงที่มีระดับความสูงค่อนข้างเตี้ย กระดูกหนักและแข็ง ขาเล็กตรงข้ามกับตัวที่อวบใหญ่ ขาสั้นคดเคี้ยว หูห้อยยาวบาง น้ำหนักหูเบาหวิว ริมฝีปากห้อย และด้วยตาที่ดูเศร้าซึ่งตัดกับ หางที่โค้งขึ้นทำให้ดูค่อนข้างร่าเริงจึงมีเอกลักษณ์ที่สวยงามแตกต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นมาก อุปนิสัยของสุนัขหูยาวนี้ก็ค่อนข้างฉลาด ใจเย็น และมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบการขุดและการสำรวจเป็นชีวิตจิตใจ

เครดิตภาพ : nongpets.com

#สัตว์เลี้ยงน่ารัก #น้องหมา #สุนัขหูยาว