สถานที่ที่สัตว์เลี้ยงหายตัวไปมักจะอยู่อาศัย

สถานที่ที่สัตว์เลี้ยงหายตัวไปมักจะอยู่อาศัย

นับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลาย ๆ คนในเวลานี้มาก เพราะสัตว์เลี้ยงของเราหายตัวไปไหนก็ไม่รู้ หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ พอเดินหาตามบ้านหลังอื่น ๆ ก็ไม่ค่อยพบแบบนี้เราควรถอดใจแล้วจริง ๆ หรือเดินหน้าต่อจนกว่าจะมั่นใจ แน่นอนว่าเราย่อมแนะนำให้คุณลองหาต่อจนกว่าจะครบ 3 วันจึงค่อยปล่อยเขาไป เพราะโดยปกติแล้วสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขกับแมวที่เลี้ยงไว้หากได้ออกมาใช้ชีวิตอิสระแล้วก็มักจะอยู่นอกบ้านนานจนกว่าจะพอใจจึงค่อยกลับมา แต่หากเขาหายไปนั่นหมายความได้ถึง 2 กรณีว่า เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างที่เขากำลังออกไปมีอิสระเป็นของตัวเองนอกบ้านทำให้เขารู้สึกระแวงจนไม่กล้าที่จะเดินกลับมาบ้านตัวเอง เช่น อาจจะมีสัตว์ใหญ่จ้องทำร้ายเขาอยู่หรือเจอคนไม่ดีไล่เขาตรงทางที่ต้องเดินกลับบ้าน เป็นต้น และอีกกรณี คือ เขาถึงวัยที่พร้อมจะเป็นอิสระพึ่งพาตัวเองได้แล้วจึงทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังและไม่กลับมาอีก แต่ถึงอย่างไร สัตว์เลี้ยงก็ไปไหนได้ไม่ไกลแน่นอนในช่วง 2 วันแรก เพราะเขายังต้องการความคุ้นชินในเส้นทางก่อนและยังต้องวางแผนระวังภัยให้ตัวเองด้วยจึงไม่กล้าเดินออกนอกชุมชนที่คุณอยู่มากอย่างในซอยหรือในหมู่บ้าน เขาจะยังอยู่แน่นอน แต่จะมีที่ไหนบ้างให้สัตว์เลี้ยงที่หายไปได้อยู่อาศัยหลบซ่อนตัว?

“สวนป่า” สถานที่ที่สัตว์มักชอบหายตัวมาอยู่

“สวนป่า” เป็นสถานที่ชั้นเยี่ยมสำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ชอบหายตัวไปอยู่เป็นอันดับ 1 เพราะสัตว์มักจะรักการอยู่ท่ามกลางระบบนิเวศและสภาพแวดล้อมธรรมชาติอยู่แล้ว ด้วยตามธรรมชาติมีอาหารที่เพียงพอสำหรับพวกเขาไม่ว่าจะเป็นพืชที่ขึ้นตามพื้นดินซึ่งรับประทานเป็นอาหารได้ รวมถึงผลไม้ ยิ่งมีแหล่งบ่อน้ำด้วยนี้คือสวรรค์เลย นอกจากนี้ด้วยความที่มีลักษณะเป็นสีเขียวและมีความทึบทำให้สามารถหลบภัยจากศัตรูและบุคคลที่เขาไม่พึงประสงค์จะปรากฏตัวให้เห็นด้วย หากคุณจะไปหาสัตว์เลี้ยงตามสวนป่าใกล้บ้านแล้วล่ะก็อาจต้องใช้เวลา 2 วันเลย เพราะเขาอาจใช้ต้นไม้ใบหญ้าพรางตัวหรือบ้างก็ขุดหลุมได้เช่นกัน หากมองข้ามก็คือหาไม่เจอได้

“กำแพงรั้วบ้าน” สถานที่ที่สัตว์มักชอบหายตัวมาอยู่

“กำแพงรั้วบ้าน” หากไม่นับสุนัขแล้ว สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ โดยเฉพาะแมวจะใช้กำแพงรั้วบ้านที่เชื่อมต่อกันเป็นเส้นทางเดินแบบเงียบ ๆ หายตัวไปอยู่ ไม่ให้ใครเจอ โดยเฉพาะตามด้านข้างบ้านและด้านหลังบ้าน เพราะผนังบ้านจะช่วยทำให้พวกเขามีความกลมกลืนและบังตัวพวกเขากับหลบหลีกอันตรายจากสัตว์ที่เดินอยู่ด้านล่างได้ อีกทั้งยังเย็นสบายได้ร่มเงาอีกด้วย สัตว์เลี้ยงบางตัวก็ถึงกับใช้เป็นที่นอนข้ามคืนเลย จึงมีโอกาสสูงที่คุณจะพบสัตว์เลี้ยงตัวเองตามกำแพงบ้านคนในหมู่บ้านหรือในซอย ตรงนี้อาจแจ้งข่าวกับเพื่อนบ้านในชุมชนด้วยว่าหากพบเจอให้บอกคุณเพื่อเป็นหูเป็นตา

“ตรอกแคบ” สถานที่ที่สัตว์มักชอบหายตัวมาอยู่

“ตรอกแคบ” เป็นสถานที่ที่สัตว์เลี้ยงมักจะชอบหายตัวไปอยู่เพราะไม่ค่อยมีใครเดินเข้ามาสร้างความวุ่นวายกับมันนัก ยิ่งเป็นตรอกหรือซอยที่ตันก็ยิ่งเป็นที่ที่ชอบกันมากเลย บรรยากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน แถมยังมีพวกถังหรือพวกของต่าง ๆ ที่คนมักนำมากองไว้เป็นที่หลบภัยด้วย

เครดิตภาพ : besthqwallpapers.com, deviantart.com

#สัตว์เลี้ยง #สุนัขชอบหาย #ทริคเลี้ยงสัตว์