“หนูแฮมสเตอร์” บอกนิสัยใดของคนเลี้ยงได้บ้าง?

“หนูแฮมสเตอร์” บอกนิสัยใดของคนเลี้ยงได้บ้าง?

เหล่าคนไทยยุคใหม่หลายคนน่าจะชื่นชอบการเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์มาก เพราะเวลานี้ไม่ว่าจะอยู่ตามบ้านของตัวเอง ขึ้นรถประจำทาง ไปเที่ยว หรือไปทำงานบางคนก็ยังหิ้วกรงที่มีหนูแฮมสเตอร์ติดไปด้วยราวกับเป็นลูกให้เห็นกันอยู่เลย แถมเจ้าหนูแฮมสเตอร์ของพวกคุณก็ยังสร้างออร่าให้มีแต่คนสนใจคุณด้วยสิ เพราะทุกคนต่างก็จะเข้าหาคุณเพื่อขอเล่นหนูแฮมสเตอร์และได้พูดคุยสัพเพเหระกับคุณมากมายเลยด้วย เรียกว่าเจ้าหนูแฮมสเตอร์เป็นสัตว์เลี้ยงสื่อกลางความสัมพันธ์ให้กับคุณและคนอื่นเขาได้มากจริง ๆ อีกทั้งนอกจากนี้หนูแฮมสเตอร์ก็ยังสามารถบ่งบอกถึงนิสัยของคนเลี้ยงดูอย่างพวกคุณได้ด้วยนะเออ อย่าได้มองข้ามน้องไป การที่คุณอยากเลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ แท้จริงแล้วคุณเลือกสัตว์ใดตามหลักจิตวิทยาก็สามารถบ่งบอกตัวตนคุณหลายอย่างได้อยู่แล้ว หรือบางคนก็สามารถบอกตัวตนเบื้องลึกเพียงหนึ่งเดียวที่โดดเด่นออกมาได้เหมือนกันนะ หากอยากรู้ว่าแล้วสำหรับเจ้าหนูแฮมสเตอร์จะบอกนิสัยใดของคนเลี้ยงอย่างคุณได้บ้างมาดูกันเลย

หนูแฮมสเตอร์บอกนิสัยว่า “คุณมองโลกในแง่บวก”

การที่คุณเลือกเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์แสดงว่านิสัยของคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่บวก ไม่ว่าจะเกิดปัญหาใดที่ผู้คนมักเครียดหรือระแวงหวาดกลัวกัน คุณก็มักจะยิ้มให้กับตัวเองพร้อมบอกว่า ทุกปัญหาถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้หาทางออกที่มันต้องมีแน่นอน ขอแค่เรามีความพยายามที่จะค้นหาทางออกและไม่อยู่นิ่งจิตตกเดี๋ยวมันก็จะผ่านพ้นไปเอง อนาคตกำลังรอเราอยู่นะ จะท้อกับเรื่องแค่นี้ได้ไง หรือบางทีหากคุณเจอเรื่องที่ประเดประดัง เจอคนทะเลาะกันก็มักจะพยายามทำให้ใจตัวเองเย็นลงและพยายามหากิจกรรมอื่นทำให้สนุกสนานพร้อมหาทางออกสู้มันได้อยู่ดี ยิ่งได้สู้ได้แก้ปัญหา คุณยิ่งรู้สึกว่ามันเป็นบททดสอบที่ทำให้เราเก่งขึ้นในอนาคต

หนูแฮมสเตอร์บอกนิสัยว่า “คุณชอบอยู่ใน Safe Zone

การที่คุณเลือกเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์แสดงว่านิสัยของคุณเป็นคนที่ชอบอยู่ใน Safe Zone ไม่อยากที่จะมีเรื่องใด เวลาไม่พอใจใครคุณก็เลือกที่จะคุยกันแบบประนีประนอมแทนที่จะระบายสิ่งที่คิดออกไปให้หมดแบบคนอื่นตรง ๆ เพราะคุณไม่ชอบการพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสงครามเย็นหรือเรื่องอะไรที่ยังไม่มั่นใจว่ามันจะดีหรือไม่ดี คุณไม่กล้าที่จะเดินไปเป็นผู้จุดประเด็นเองหรือเป็นผู้ที่เริ่มก่อน แต่จะเป็นผู้รอดูว่ามันดีแล้วจริง ๆ จึงค่อยลงมือทำมัน ทุกอย่างก็เพื่อความปลอดภัย การอยู่ในมุมเงียบ ๆ เพื่อรอดูว่ามันจะดีกับคุณแล้วจริง ๆ เหมือนหนูแฮมสเตอร์ที่ไม่ชอบการออกจากกรงหรือออกจากที่ซ่อนและถูกสิ่งมีชีวิตใหญ่ ๆ จ้องเล่นงาน

หนูแฮมสเตอร์บอกนิสัยว่า “คุณเป็นคนเอาใจใส่ในคนอื่นดี”

การที่คุณเลือกเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์แสดงว่านิสัยของคุณเป็นคนที่ช่างเอาใจใส่ในตัวคนอื่นเสียเหลือเกิน เหมือนกับหนูแฮมสเตอร์ที่น่ารักสดใส ซุกซนไม่อยู่นิ่ง แต่หากเห็นเจ้าของหน้ามุ่ยเมื่อไหร่ก็จะสามารถจับสังเกตได้ทันทีว่าเขากำลังมีความทุกข์อยู่ซึ่งก็จะทำเสียงน่ารักและพยายามขอให้เล่นด้วยเพื่อให้เจ้าของคลายความเครียดลง คุณเองก็เป็นเช่นนั้น พยายามจะไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีและมีน้ำใจ พยายามให้ทุกคนรักกัน ไม่ชอบเห็นความแตกแยกหรือเห็นคนอื่นมีความเครียดที่หาทางออกไม่ได้เป็นอย่างมาก ไม่อย่างนั้นจิตใจจะว้าวุ่นไม่เป็นสุขเลยทั้งที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง

เครดิตภาพ : istockphoto

#ความรู้เรื่องสัตว์ #สัตว์เลี้ยง #หนูแฮมเตอร์